Top 6 sự kiện doanh nghiệp không thể bỏ qua

Thực tế cho thấy, sự kiện đóng vai trò quan trọng trong thành công của nhiều doanh nghiệp lớn. Nhiều công ty đã tiêu tốn hàng tỷ đồng để tổ chức các sự kiện và đạt được những thành công trong kết quả bán hàng và cả trong truyền thông. 

Bởi vậy nhiều doanh nghiệp coi tổ chức sự kiện như một hình thức marketing, đối ngoại. Mỗi sự kiện đều có những mục đích riêng và mỗi doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều nên tổ chức những sự kiện sau đây. Không chỉ tăng hiệu quả công việc mà còn đạt được hiệu quả trong truyền thông.

  • Khai trương

Là một trong những sự kiện quan trọng nhất với mỗi doanh nghiệp, sự kiện khai trương được tổ chức với mục đích giới thiệu một thương hiệu mới với khách hàng và đối tác. Nếu sự kiện khai trương được chuẩn bị tốt thì sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác của công ty.

Do đó sự kiện khai trương cần lên kế hoạch thật ấn tượng, mới lạ để ghi điểm với khách hàng. Bạn có thể sáng tạo có sự kiện khai trương của mình với thiệp mời được thiết kế sáng tạo mang dấu ấn riêng của công ty. Hoặc bạn có thể tăng phần quà cảm ơn bằng thiệp hoặc món quà nhỏ hay voucher… Nên tránh những hoạt động nhàm chán như cắt băng khánh thành, phát biểu cảm ơn dài dòng trong sự kiện khai trương.

  • Sự kiện ra mắt sản phẩm

Tương tư như sự kiện khai trương, ra mắt sản phẩm là hoạt động giới thiệu sản phẩm mới đối với khách hàng. Do đó, không chỉ là giới thiệu sản phẩm bạn nên tạo cho sản phẩm một màn ra mắt thật ấn tượng. Không cần chương trình quá dài dòng, bởi đây là hoạt động giới thiệu sản phẩm. Hãy tập trung vào việc để khách hàng trải nghiệm sản phẩm. Xây dựng cho sản phẩm của bạn một giá trị và câu chuyện gần gũi với khách hàng tiềm năng cũng là ý tưởng tuyệt vời. 

doanh nghiep to chuc su kien ra măt san pham
Lễ ra mắt sản phẩm tại hội trường Vplace

Bạn cần đặc biệt chú ý trong bước chọn địa điểm tổ chức sự kiện này. Bạn có thể lựa chọn thuê hội trường tổ chức sự kiện hoặc địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời sao cho phù hợp concept của chương trình và sản phẩm.

  • Hội thảo khách hàng

Mang ý nghĩ tri ân khách hàng, hội thảo thường được doanh nghiệp tổ chức hàng năm như hoạt động kết nối khách hàng với doanh nghiệp. Với các hoạt động quen thuộc như tặng quà, hoạt động chơi game, các tiết mục ca nhạc. Hội thảo mang ý nghĩa quan trọng, mang tính khẳng định đẳng cấp của sự kiện. Do đó cần lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết và lựa chọn thuê hội trường tổ chức phù hợp với chủ đề hội thảo và chi phí dự kiến.

doanh nghiep to chuc hoi thao khach hang
Hội thảo khách hàng về phương pháp thẩm mỹ tại Vplace
  • Sự kiện kỷ niệm thành lập

Mỗi năm một lần vào ngày thành lập doanh nghiệp, mỗi công ty lại tổ chức lễ kỷ niệm thành lập. Được coi như một sự kiện quan trọng nhất trong năm với mỗi doanh nghiệp, sự kiện kỷ niệm thành lập được tổ chức với những chủ đề khác nhau. Với mục đích tri ân và kết nối những con đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của công ty, lễ kỷ niệm thành lập là chương trình với sự góp mặt đầy đủ của tất cả thành viên trong doanh nghiệp. 

doanh nghiep to chuc su kien ky niem thanh lap cong ty
Trong lễ kỷ niệm thành lập không thể thiếu các tiết mục văn nghệ

Tuy nhiên, sự kiện không chỉ mang ý nghĩa tri ân con người đây cũng là hoạt động truyền thông hiệu quả khẳng định vị trí của một doanh nghiệp trên thị trường. Vì thế mỗi sự kiện cần được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận từ bước lựa chọn chủ đề, địa điểm tổ chức…

  • Sự kiện teambuilding, hoạt động trải nghiệm tập thể

Bên cạnh những sự kiện hướng tới mục đích truyền thông, tri ân khách hàng, mỗi năm doanh nghiệp còn tổ chức những chương trình teambuilding nhằm kết nối các thành viên trong công ty. Thông thường hoạt động được kết hợp với chương trình du lịch nghỉ dưỡng vừa tạo không khí vui vẻ sôi động, vừa gắn kết con người. Mang không khí vui vẻ, đây là sự kiện được mong chờ nhất trong năm tại mỗi doanh nghiệp.

su kien tap the cua cong ty
Sự kiện tập thể được doanh nghiệp tổ chức hàng tháng hoặc vào các kỳ nghỉ
  • Hội nghị tổng kết cuối năm

Sự kiện quan trọng cuối cùng cũng là sự kiện tổ chức vào dịp cuối năm của mỗi doanh nghiệp. Đây sẽ là thời gian để doanh nghiệp tổng kết hoạt động và kết quả đạt được trong cả năm. Một số doanh nghiệp sẽ tổ chức hội nghị tổng kết đồng thời với tiệc tất niên công ty. Chương trình sẽ tổ chức với những hoạt động: chơi trò chơi, tặng quà, bốc thăm trúng thưởng, khen thưởng…

hoi nghị tong ket cuoi nam
Hội nghị tổng kết cuối năm có thể kết hợp với chương trình tiệc tất niên

Cùng là một trong những sự kiện được chờ đợi nhất trong năm, hội nghị tổng kết mỗi công ty được đầu tư từ bước chuẩn bị: Ý tưởng concept độc đáo, địa điểm tổ chức hội nghị tổng kết

Xem thêm: Ý tưởng tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm độc đáo cho công ty

  • Kết

Như vậy Hội trường Vplace đã giúp bạn liệt kê những sự kiện quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên với từng doanh nghiệp và ngành nghề khác nhau, mỗi công ty sẽ có những sự kiện cụ thể khác nhau. Mỗi chương trình đều cần được lập kế hoạch tổ chức sự kiện kỹ càng để chương trình diễn ra thành công. 

Địa điểm tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong thành công của sự kiện. Vì thế hãy lựa chọn thuê địa điểm tổ chức sự kiện uy tín chất lượng cho chương trình quan trọng của công ty. Hội trường Vplace luôn sẵn sàng phục vụ mọi loại sự kiện của công ty bạn. Liên hệ Vplace để được tư vấn địa điểm phù hợp miễn phí:

Mobile : 098.630.1063

Email : Vplace.vn@gmail.com

Địa chỉ văn phòng : Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
0353813388