4 cách tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm sáng tạo cho công ty

Trong không khí rộn ràng, vui vẻ của những ngày cuối năm, các doanh nghiệp lại bắt đầu chuẩn bị hội nghị tổng kết cuối năm. Hội nghị tổng kết cuối năm vừa để tổng kết những việc đã hoàn thành trong một năm, vừa là cơ hội để toàn bộ nhân viên gặp gỡ dịp cuối năm.

Tuy nhiên, chương trình mỗi năm đều giống nhau khiến những người tham gia có phần nhàm chán. Vì thế, năm nay hãy thử tổ chức hội nghỉ tổng kết sáng tạo hơn với 4 cách sau đây nhé!

Bạn đã quá quen thuộc với kịch bản tổng kết cuối năm bởi năm nào cũng giống năm nào. Chương trình quen thuộc với những bài phát biểu dài khiến bạn cảm thấy hội nghị tổng kết cuối năm có phần nhàm chán. Năm nay hãy thử tổ chức tổng kết cuối năm thật sáng tạo với những gợi ý sau đây của VPLACE nhé!

  • Lựa chọn ý tưởng, chủ đề mới mẻ, sáng tạo

Mỗi chương trình dù chỉ là sự kiện nội bộ bạn cũng đều nên chọn cho nó concept riêng. 

Ý tưởng chủ đạo (Main Idea, core idea), tức là ý tưởng đi xuyên suốt trong chương trình, từ phong cách trang trí, setup cho tới các hoạt động đều xoay quanh việc làm nổi bật Concept của chương trình.

Concept tổng kết cuối năm sáng tạo
Tổng kết cuối năm concept tết sáng tạo

Theme (chủ đề) là diện mạo của tổ chức sự kiện bao hàm tất cả những gì liên quan đến phần nhìn như cách trang trí, setup, màu sắc, bố cục… trong sự kiện.

Bên cạnh việc lựa chọn tone màu chủ đạo, cách trang trí, bạn có thể trang trí thêm hoạt cảnh ngày tết. Nhưng hãy đảm bảo chủ đề trang trí của bạn có liên quan đến ý tưởng chủ đạo và làm nổi bật nó.

  • Thay đổi địa điểm tổ chức

Địa điểm quen thuộc sẽ thuận tiện cho bạn trong việc setup, trang trí cũng như không mất quá nhiều công sức tìm kiếm. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi địa điểm tổng kết cuối năm có thể tổ chức chương trình vui vẻ sáng tạo hơn. Thay vì chọn nhà hàng, bạn có thể tìm homestay ở xa để mọi người có thế vui chơi với nhau. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn thuê hội trường để làm hội nghị ngắn gọn có không gian tổ chức các hoạt động nho nhỏ thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc ăn uống.

thuê hội trường tổ chức tổng kết cuối năm
Tổng kết cuối năm tại hội trường
  • Xây dựng nội dung chương trình ngắn gọn

Kịch bản hội nghị tổng kết cuối năm thông thường sẽ là chương trình văn nghệ, báo cáo – tổng kết – khen thưởng – tiệc. Đây đều là những kịch bản quá quen thuộc cho tổng kết cuối năm. Năm nay hãy xây dựng kịch bản ngắn gọn hơn và thêm cả những hoạt động, trò chơi tập thể để tổng kết cuối năm trở nên thú vị hơn nhé.

Doanh nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm
Chương trình hội nghị tổng kết cuôi năm ngắn gọn
  • Khen thưởng và tặng quà

Khen thưởng vào mỗi dịp cuối năm để ghi nhận sự cố gắng trong suốt một năm của nhân viên. Tuy nhiên, để bữa tiệc tổng kết cuối năm sáng tạo hơn, bạn có thể gợi ý tặng quà thay vì bằng khen và tiền. Một món quà thiết thực hoặc bất ngờ cũng sẽ khiến người nhận cực kỳ vui vẻ đấy.

Khen thưởng tặng quà đơn giản sáng tạo mang lại niềm vui
Khen thưởng tổng kết cuối năm bằng món quà thiết thực

Bên cạnh những giải thưởng cố định cho thành viên đạt thành tích tốt và có nhiều đóng góp trong công ty, bạn có thể thêm những giải thưởng mang tính vui vẻ. Những giải thưởng này có thể dành cho những thành viên có nhiều đóng góp trong các phong trào, hăng hái trong các hoạt động. Những giải thưởng này vừa giúp nâng cao tinh thần của mọi người và vừa mang lại sự vui vẻ hài hước cho bữa tiệc.

Chỉ cần một chút thay đổi bạn đã có thể khiến hội nghị tổng kết cuối năm thú vị và sáng tạo hơn. Bạn cũng có thể lấy ý kiến từ các thành viên còn lại trong công ty. Biết đâu bạn sẽ có được nhiều ý kiến hay và hữu ích để tổ chức nhiều sự kiện hơn nữa.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email