Nên hay không tổ chức sự kiện trực tuyến thời Covid-19

Năm 2020, chúng ta đã thấy sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới tất cả các ngành. Một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất là tổ chức sự kiện. Năm 2021, chúng ta đang thấy một xu hướng mới đang dần phổ biến trong ngành sự kiện – tổ chức sự kiện trực tuyến. Cùng Vplace tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của tổ chức sự kiện trực tuyến trong bài viết dưới đây.

Tổ chức sự kiện trực tuyến là gì?

Những năm gần đây, trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các hoạt động trực tuyến đang ngày càng phổ biến. Phát trực tiếp (Livestream) không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các công ty tổ chức sự kiện mới áp dụng chúng như kênh truyền thông và tương tác với người tham dự sự kiện. Vì thế “tổ chức sự kiện trực tuyến” chính thức được coi như kênh truyền thông – xu hướng mới thời Covid-19.

nên hay không tổ chức sự kiện trực tuyến mùa Covid-19
Sự kiện trực tuyến đang trở thành xu hướng mới của ngành sự kiện

Vậy tổ chức sự kiện trực tuyến có thực sự hiệu quả? Cùng Vplace phân tích những ưu nhược điểm của xu hướng mới năm 2021 này nhé!

Ưu điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Có thể thấy được ưu điểm đầu tiên cũng là lý do khiến “tổ chức sự kiện trực tuyến” trở thành xu hướng năm 2021 chính là giải pháp tổ chức thành công sự kiện trong mùa dịch.

Tổ chức sự kiện trực tuyến được coi như giải pháp tối ưu để tổ chức thành công mọi loại sự kiện trong mùa dịch. Các buổi livestream, hội thảo trực tuyến giúp xóa đi khoảng cách về địa lý. Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có thiết bị và mạng Internet bạn đã có thể tham gia sự kiện trực tuyến với sự tham dự của hàng trăm người.

ưu điểm khi tổ chức sự kiện trực tuyến
Sự kiện trực tuyến rút ngắn khoảng cách địa lý cho mỗi sự kiện

Thêm một ưu điểm khác của sự kiện trực tuyến đó là tiết kiệm chi phí. Sự kiện trực tuyến sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong bước tổ chức. Đây được coi là một ưu điểm lớn đặc biệt trong giai đoạn rất nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn do dịch bệnh hoành hành. Bên cạnh đó, việc sử dụng nền tảng mạng xã hội sẽ cho doanh nghiệp cơ hội phát triển thêm kênh truyền thông này và tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Hơn nữa, sự kiện trực tuyến được đánh giá là một xu hướng mới của năm 2021. Cập nhật xu hướng mới là yêu cầu không thể thiếu với mỗi doanh nghiệp đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0 hiện nay.

Hạn chế khi tổ chức sự kiện trực tuyến

Mặc dù sự kiện trực tuyến được đánh giá rất cao, vẫn còn tồn tại những nhược điểm bạn nên đặc biệt lưu ý.

Nhược điểm đầu tiên chính là tính bảo mật. Việc sử dụng kênh mạng xã hội có tính hiệu quả cao, tuy nhiên những rủi ro trong bảo mật của chúng vẫn là vấn đề khiến các doanh nghiệp lo lắng. 

nhược điểm khi tổ chức sự kiện trực tuyến
Vấn đề bảo mật là vấn đề khiến nhiều người lo lắng khi tổ chức sự kiện trực tuyến

Bên cạnh đó, sự kiện trực tuyến sẽ phụ thuộc rất lớn vào chất lượng mạng Internet không chỉ của người tổ chức mà còn của người tham gia. Là một người tổ chức sự kiện bạn tất nhiên sẽ chuẩn bị cho mình đường truyền tốt nhất để mang tới trải nghiệm thú vị cho người tham gia. Tuy nhiên đôi khi vấn đề lại ở đường truyền mạng của khách hàng. Một sự kiện thì không thể không có người tham dự. Bởi vậy đây cũng là hạn chế của loại hình sự kiện mới này.
Vấn đề cuối cùng tuy ít được đề cập tới nhưng cũng là vấn đề khó giải quyết nhất trong thời điểm hiện tại chính là hiệu quả. Nếu sự kiện của bạn là sự kiện giải trí, các sự kiện hội thảo thông thường thì có lẽ đây không phải vấn đề lớn. Tuy nhiên với những sự kiện chuyên môn, hội thảo chuyên môn trực tuyến cần sự tập trung cao đến từ người tham gia – đôi khi tham gia sự kiện từ nhà, từ bất kỳ địa điểm nào khác khó có được sự tập trung cần thiết. Điều này yêu cầu sự tập trung và nghiêm túc từ chính những người tham gia – điều mà khó có được từ 100% mọi người. Vì thế đây là một trong những hạn chế khó giải quyết nhưng lại ít được nhắc tới.\

Kết

Có thể thấy rằng, tổ chức sự kiện trực tuyến có rất nhiều ưu điểm và đang  trở thành xu hướng trong thời gian tới. Tuy nhiên, xu hướng này còn tồn tại một số hạn chế đáng lưu ý. 

Trên đây Vplace đã giúp bạn phân tích những ưu – nhược điểm của sự kiện trực tuyến. Tùy vào sự kiện của bạn, bạn có thể đưa ra quyết định nên livestream hay thuê hội trường để tổ chức sự kiện truyền thống. Vplace hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong năm 2021.  

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 đã dần ổn đinh, bạn có thể lập kế hoạch tổ chức sự kiện của mình ngay từ bây giờ. Nếu bạn có nhu cầu thuê hội trường tổ chức sự kiện vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline : 098 630 1063

Email : Vplace.vn@gmail.com

Địa chỉ văn phòng : Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
0353813388