Tổ chức sự kiện trực tuyến – xu hướng mới của mùa dịch Covid-19

Hàng loạt sự kiện phải hủy hoặc thông báo tạm hoãn mặc dù đã được lên kế hoạch từ lâu bởi dịch Covid-19. Mọi sự kiện lớn nhỏ đều bị trì hoãn vô thời hạn. Có thể nói rằng, dịch Covid-19 đã gây ra khủng hoảng lớn trong ngành tổ chức sự kiện. Vì thế một xu hướng mới đã ra đời giải quyết khủng hoảng mùa Covid-19. Có lẽ bạn đã vốn nghe rất nhiều về các dịch vụ trực tuyến: gọi video trực tuyến, bán hàng trực tuyến… Năm 2020, chúng ta lại làm quen với một khái niệm mới: sự kiện trực tuyến.

Sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến vốn không phải khái niệm quá mới trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Trước khi sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng, livestream, họp trực tuyến đã được ứng dụng trong một số ngành nghề, một số doanh nghiệp.  Xu hướng này giúp giải quyết vấn đề khoảng cách địa lý cho các sự kiện. Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần có trong thay thiết bị đủ điều kiện và mạng Internet bạn đã có thể tham dự sự kiện.

Sự kiện trực tuyến
Tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng mới cho ngành sự kiện

Bởi vậy sự kiện trực tuyến đặc biệt phù hợp và trở thành xu hướng trong mùa Covid-19 – khi mà mọi người cần cách ly, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. Không thể tụ tập đông người, sự kiến trực tuyến trở thành giải pháp hữu hiệu cho ngành sự kiện. Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các công ty tổ chức sự kiện mới áp dụng chúng như kênh truyền thông và tương tác với người tham dự sự kiện. Vì thế “tổ chức sự kiện trực tuyến” chính thức được coi như kênh truyền thông – xu hướng mới thời Covid-19.

Các sự kiện có thể tổ chức trực tuyến

Sự kiện trực tuyến trở nên phổ biến trong mùa Covid-19. Khi mà việc cách ly xã hội, dãn cách đảm bảo an toàn cho mọi người khiến việc tổ chức sự kiện khó diễn ra thì đây chính là giải pháp hữu hiệu. Việc cập nhật chuyên môn nâng cao kiến thức, và một số sự kiện quan trọng vẫn cần được diễn ra. Sau đây là một số sự kiện có thể ứng dụng trên nền tảng trực tuyến trong mùa Covid-19.

Hội thảo chuyên môn

Trong khi tình hình dịch bệnh căng thẳng vai trò của các chuyên gia càng trở nên quan trọng đặc biệt là đối với ngành y tế. Thay vì thuê phòng hội thảo, các chuyên gia tổ chức hội thảo, hội chẩn online. Những ngày chống dịch cam go không khó để thấy những hình ảnh chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu đang công tác tại những bệnh viện khác nhau cùng nhau hội chẩn cứu sống những bệnh nhân nặng nhất như: Ca bệnh 91 – Phi công người Anh. Các chuyên gia, y bác sỹ cùng nhau nghiên cứu và đưa ra giải pháp cứu người nhanh và kịp thời nhất. Hội thảo, hội chẩn trực tuyến được cho là giải pháp hiệu quả và cấp thiết nhất trong những ngày chống dịch tại Việt Nam căng thẳng ấy.

Hội thảo chuyên môn trên nên tảng trực tuyến
Bác sĩ tham dự hội thảo chuyên môn trực tuyến tại phòng họp Vplace

Sự kiện âm nhạc

Bên cạnh hội thảo chuyên môn, sự kiện âm nhạc cũng được diễn ra trên nền tảng online trong những ngày ấy. Không khó để bạn tìm được thông tin về những concert, lễ hội âm nhạc được tổ chức online vào năm 2020. Lần đầu tiên người hâm mộ ở khắp thế giới có thể xem tham dự trực tiếp vào chương trình âm nhạc mà không cần di chuyển quá nhiều. Trước đây, có thể thấy nhiều sự kiện âm nhạc đều được livestream như vậy. Nhưng đó chỉ được coi như một kênh truyền thông tiếp cận không quá được chú trọng.

Sự kiện âm nhạc tổ chức trực tuyến
Nghệ sĩ tổ chức concert online có thể kết nối với fan trên toàn thế giới

Khi tổ chức sự kiện thực tế, các chương trình cũng đầu tư hơn về thiết bị, máy móc để nghệ sĩ có thể tương tác với người xem như một show thực tế. Không thể phủ nhận hiệu quả của những sự kiện âm nhạc online này. Nó không chỉ mang tới hiệu quả về kinh tế mà còn đạt hi