Tổ chức sự kiện trực tuyến – xu hướng mới của mùa dịch Covid-19

Hàng loạt sự kiện phải hủy hoặc thông báo tạm hoãn mặc dù đã được lên kế hoạch từ lâu bởi dịch Covid-19. Mọi sự kiện lớn nhỏ đều bị trì hoãn vô thời hạn. Có thể nói rằng, dịch Covid-19 đã gây ra khủng hoảng lớn trong ngành tổ chức sự kiện. Vì thế một xu hướng mới đã ra đời giải quyết khủng hoảng mùa Covid-19. Có lẽ bạn đã vốn nghe rất nhiều về các dịch vụ trực tuyến: gọi video trực tuyến, bán hàng trực tuyến… Năm 2020, chúng ta lại làm quen với một khái niệm mới: sự kiện trực tuyến.

Sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến vốn không phải khái niệm quá mới trong thời kỳ công nghệ số hiện nay. Trước khi sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng, livestream, họp trực tuyến đã được ứng dụng trong một số ngành nghề, một số doanh nghiệp.  Xu hướng này giúp giải quyết vấn đề khoảng cách địa lý cho các sự kiện. Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần có trong thay thiết bị đủ điều kiện và mạng Internet bạn đã có thể tham dự sự kiện.

Sự kiện trực tuyến
Tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành xu hướng mới cho ngành sự kiện

Bởi vậy sự kiện trực tuyến đặc biệt phù hợp và trở thành xu hướng trong mùa Covid-19 – khi mà mọi người cần cách ly, giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội. Không thể tụ tập đông người, sự kiến trực tuyến trở thành giải pháp hữu hiệu cho ngành sự kiện. Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, các công ty tổ chức sự kiện mới áp dụng chúng như kênh truyền thông và tương tác với người tham dự sự kiện. Vì thế “tổ chức sự kiện trực tuyến” chính thức được coi như kênh truyền thông – xu hướng mới thời Covid-19.

Các sự kiện có thể tổ chức trực tuyến

Sự kiện trực tuyến trở nên phổ biến trong mùa Covid-19. Khi mà việc cách ly xã hội, dãn cách đảm bảo an toàn cho mọi người khiến việc tổ chức sự kiện khó diễn ra thì đây chính là giải pháp hữu hiệu. Việc cập nhật chuyên môn nâng cao kiến thức, và một số sự kiện quan trọng vẫn cần được diễn ra. Sau đây là một số sự kiện có thể ứng dụng trên nền tảng trực tuyến trong mùa Covid-19.

Hội thảo chuyên môn

Trong khi tình hình dịch bệnh căng thẳng vai trò của các chuyên gia càng trở nên quan trọng đặc biệt là đối với ngành y tế. Thay vì thuê phòng hội thảo, các chuyên gia tổ chức hội thảo, hội chẩn online. Những ngày chống dịch cam go không khó để thấy những hình ảnh chuyên gia, y bác sĩ hàng đầu đang công tác tại những bệnh viện khác nhau cùng nhau hội chẩn cứu sống những bệnh nhân nặng nhất như: Ca bệnh 91 – Phi công người Anh. Các chuyên gia, y bác sỹ cùng nhau nghiên cứu và đưa ra giải pháp cứu người nhanh và kịp thời nhất. Hội thảo, hội chẩn trực tuyến được cho là giải pháp hiệu quả và cấp thiết nhất trong những ngày chống dịch tại Việt Nam căng thẳng ấy.

Hội thảo chuyên môn trên nên tảng trực tuyến
Bác sĩ tham dự hội thảo chuyên môn trực tuyến tại phòng họp Vplace

Sự kiện âm nhạc

Bên cạnh hội thảo chuyên môn, sự kiện âm nhạc cũng được diễn ra trên nền tảng online trong những ngày ấy. Không khó để bạn tìm được thông tin về những concert, lễ hội âm nhạc được tổ chức online vào năm 2020. Lần đầu tiên người hâm mộ ở khắp thế giới có thể xem tham dự trực tiếp vào chương trình âm nhạc mà không cần di chuyển quá nhiều. Trước đây, có thể thấy nhiều sự kiện âm nhạc đều được livestream như vậy. Nhưng đó chỉ được coi như một kênh truyền thông tiếp cận không quá được chú trọng.

Sự kiện âm nhạc tổ chức trực tuyến
Nghệ sĩ tổ chức concert online có thể kết nối với fan trên toàn thế giới

Khi tổ chức sự kiện thực tế, các chương trình cũng đầu tư hơn về thiết bị, máy móc để nghệ sĩ có thể tương tác với người xem như một show thực tế. Không thể phủ nhận hiệu quả của những sự kiện âm nhạc online này. Nó không chỉ mang tới hiệu quả về kinh tế mà còn đạt hiệu quả truyền thông xuất sắc. Đối với người xem, sự kiện mang lại cảm giác vui vẻ khi được xem trực tiếp thần tượng với chi phí không quá lớn. Hơn thế nữa, những sự kiện này giúp cho khoảng thời gian ở nhà cách ly không quá lo lắng và áp lực.

Họp công ty

Tình hình dịch Covid-19 phức tạp không có nghĩa là các công ty, doanh nghiệp ngừng hoạt động. Một số hoạt động sản xuất, làm việc tập trung phải tạm ngừng lại. Khi đó, các doanh nghiệp cần đưa ra giải pháp cấp bách cho tình huống này. Các cuộc họp trên nền tảng online diễn ra thường xuyên vừa đảm bảo an toàn cho mỗi người vừa giải quyết được công việc là biện pháp nhiều công ty lựa chọn. 

ứng dụng sự kiện trực tuyến trong họp công ty
Họp trực tuyến đã trở nên quen thuộc trong mùa dịch Covid-19

Trước đó, các cuộc họp trực tuyến cũng đã được ứng dụng tại một số doanh nghiệp. Tuy nhiên, chỉ dành cho những cuộc họp giữa các cơ sở có khoảng cách đia lý lớn. Tới năm 2020, hình thức tổ chức cuộc họp này được coi như giải pháp hữu ích và ứng dụng càng phổ biến.

Khóa đào tạo

Những hoạt động chuyên môn không chỉ diễn ra trong ngành khoa học. Với mỗi cá nhân, năm 2020 là một năm để lắng đọng, suy nghĩ nhiều hơn cho bản thân. Mỗi người đều dành thời gian nghĩ xem mình cần gì, mình muốn gì và nâng cao khả năng của bản thân để đạt được điều mình muốn. Nhờ ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến nhiều khóa đào tạo online đã mở ra để biến khoảng thời gian ở nhà cách ly xã hội trở nên có ý nghĩa hơn. Các khóa đào tạo kiến thức chuyên môn, mạng xã hội, quảng cáo…. được tìm kiếm và quan tâm nhiều trong thời gian này.

Khóa đào tạo trực tuyến
Mùa dịch Covid-19 các khóa học đào tạo trực tuyến lên ngôi

 

Như vậy, Vplace đã mang tới cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về tổ chức sự kiện trực tuyến. Trong mùa dịch sự kiện trực tuyến đã trở thành xu hướng mới. Nếu bạn là người làm trong ngành sự kiện hãy cập nhật ngay xu hướng này để có những sự kiện thành công nhé!

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email