Cho thuê không gian tổ chức sự kiện

Cho thuê không gian tổ chức sự kiện đang trở thành xu hướng kinh doanh của nhiều đơn vị để đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường từ sau dịch. Tùy theo mức độ sáng tạo của từng đơn vị, sự kiện sẽ được thực hiện trong không gian phù hợp khác nhau.

Không gian tổ chức sự kiện là gì?

Không gian tổ chức sự kiện là nơi sự kiện được diễn ra, bao gồm các không gian trên mặt đất hoặc trên mặt biển. Tùy thuộc vào nhu cầu tổ chức, sự kiện có thể thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời.

thue khong gian to chuc su kien

Sân khấu –  Âm thanh – Ánh sáng khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Mỗi khi thực hiện việc lên kế hoạch tổ chức sự kiện, đơn vị tổ chức cần cân nhắc kỹ lưỡng về không gian theo những tiêu chuẩn quy định. Không chỉ là không gian ngồi của khách, mà còn phải quan tâm tới không gian cho các sự kiện diễn ra. Trên cơ sở như thế, mỗi công ty hay đơn vị tổ chức cần lắp đặt vị trí trang thiết bị phù hợp với mục đích hoạt động, để tăng tính chuyên nghiệp cho sự kiện.

Sân khấu trong không gian tổ chức sự kiện

Khu vực sân khấu là trung tâm của mọi sự kiện diễn ra, các hoạt động chính cũng như nơi phát biểu của những người quan trọng. Sân khấu có kích thước rộng, hẹp hay cao đều được thiết kế theo tổng thể không gian và loại hình sự kiện sao cho phù hợp, để đảm bảo sự hài hòa với nhau.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi thiết kế sân khấu:

  • Bắt buộc sân khấu phải được đặt ở vị trí đẹp có thể trang trí Backdrop, màn hình LED,…
  • Đặt ở nơi Camera có thể theo dõi toàn bộ quá trình diễn ra trên sân khấu.
  • Chiều cao của sân khấu phải phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà.
  • Chiều rộng phụ thuộc vào kịch bản của chương trình (các hoạt động diễn ra tối thiểu và nhiều nhất là bao nhiêu người?)
  • Tầm nhìn của tất cả mọi người có thể hướng về sân khấu chính, mà không gặp trở ngại gì.

Một số lưu ý khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Địa điểm và các trang thiết bị luôn luôn phải được tính đến đầu tiên, xem xét sự kiện cần những trang thiết bị cơ bản hay đặc biệt gì để đưa ra phương án lựa chọn. Các thiết bị về ánh sáng hoặc đặc biệt hơn như đèn laser, thiết bị xả khí màu,… kết hợp tốt sẽ giúp tăng hiệu quả trình diễn, cũng như tạo hiệu ứng sinh động và tạo ấn tượng hơn cho những người tham gia.

Địa điểm và đơn vị cho thuê không gian tổ chức sự kiện

Một số nơi tổ chức sự kiện rất thuận tiện cho việc di chuyển của những người tham gia sự kiện như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nguyễn Trãi,… Tuy nhiên, bạn không nên chỉ quan tâm tới địa điểm mà cũng phải xem xét đơn vị cung ứng, để đảm bảo một sự kiện thành công sẽ được diễn ra suôn sẻ.

Thời gian sử dụng khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Xác định thời gian tổ chức của chương trình, từ đó bạn sẽ biết chính xác thời gian sử dụng phòng là bao lâu. Tránh các trường hợp thời gian phòng cho thuê không đáp ứng được nhu cầu tổ chức, gây các trở ngại trong quá trình tổ chức cũng như giao dịch.

Khả năng chống ồn hay cách âm khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Các phòng phải đảm bảo được có hệ thống cách âm tốt, vì do tính chất của một số chương trình khác nhau, nếu hệ thống cách âm quá tồi, có thể trong phòng sẽ nghe rõ tiếng người nói và âm thanh của phòng bên cạnh.

Chi phí phát sinh chưa bao gồm giá khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có chương trình giá khác nhau, có thể giá ở đơn vị này đã bao gồm chi phí dọn phòng, nhưng có thể giá phòng ở chỗ khác lại không. Vì thể cần làm rõ chi phí bao gồm và các chi phí phát sinh khác ngay từ đầu.

Những yêu cầu khác về nội thất khi thuê không gian tổ chức sự kiện

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hỗ trợ thành công cho mọi sự kiện của khách hàng, Vplace đưa ra gợi ý cho bạn về các lưu ý khi lựa chọn và sắp đặt nội thất của phòng sự kiện.

Chu y noi that khi thue khong gian to chuc su kien

Thảm trải sàn trong không gian tổ chức sự kiện

  • Chất liệu: thảm trải sàn phải chắc chắn, bền, dễ dàng vệ sinh và thích hợp với chủ đề của sự kiện.
  • Màu sắc: màu sắc phù hợp với chủ đề và bộ trang trí của sự kiện.
  • Độ bền: thảm trải sàn phải chịu được sức ép và tác động của khách và các trang thiết bị sự kiện trong quá trình di chuyển hay xê dịch.
  • Tiện ích: chống trơn trượt, chống nước, chống bẩn…

Sàn nhảy trong không gian tổ chức sự kiện

Lưu ý đối với sản nhảy phục vụ cho chương trình, nó có chiều rộng bao nhiêu? có thể đứng và biểu diễn với bao nhiêu người cùng lúc trên sân khấu?

Bàn ghế trong không gian tổ chức sự kiện

Bàn ghế được sắp xếp phù hợp với chương trình, cần quan tâm tới độ mới và chắc chắn của bàn ghế trong phòng sự kiện. Bàn ghế có chiếm quá nhiều diện tích của phòng sự kiện hay không cũng là một điều đáng phải lưu ý.

Chi phí cho thuê không gian tổ chức sự kiện

Đến Vplace với chỉ 399k/giờ là bạn đã có 90% sự thành công của một chương trình, sự kiện. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào đội ngũ nhân sự của Vplace, kỹ thuật túc trực 24/24 với 100% sự nhiệt huyết và đam mê.

Lời kết: thuê không gian tổ chức sự kiện tại Vplace để tối ưu các chi phí, cũng như yên tâm giao toàn bộ quá trình tổ chức mà không phải lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều.

Liên Hệ Với Chúng Tôi

📌 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỆT NAM

🏠 Địa chỉ giao dịch: Tầng 3, tòa nhà 25T2 – N05, đường Hoàng Đạo Thúy, P.Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Trụ sở chính: Số 50, ngõ 126 đường Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
📞 Hotline trực 24/24: 0981 80 80 29 – 0353 81 33 88 – 0912 52 76 31
✉ Email: Vplace.vn@gmail.com
🌐 Website: https://vplace.vn/

📌 Mạng xã hội của Vplace

👉 Facebook: https://www.facebook.com/vplace.pg
👉 Twitter: https://twitter.com/hoitruongvplace
👉 Instagram: https://www.instagram.com/vplace.vn/
👉 Pinterest: https://www.pinterest.com/vnvplace/
👉Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWALKGG-I_sBla2E0X1pKKw
👉 Linkedin: https://www.linkedin.com/today/author/hoi-truong-vplace/

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Vplace Ưu đãi

This will close in 20 seconds