Gần Noel Hà Nội rét đậm, thấp nhất 9 độ C

Đêm 15-12 và gần sáng 16-12 không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm trên diện rộng, vùng núi rét hại, nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và ban đêm phổ biến 8-11 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, ngày 15/12, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường xuống nước ta.

Đêm nay và gần sáng ngày mai (16/12) không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ ngày 16-20/12 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại; gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Miền Bắc rét đậm gần đến Noel, Hà Nội thấp nhất 9 độ C - Ảnh 1.

Do nằm sâu trong khối không khí rét và khô, từ đêm ngày 16/12 ở Bắc Bộ giảm mây, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4-7 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Từ sáng ngày 16/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Khu vực Hà Nội nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này phổ biến 9-12 độ.

Từ gần sáng ngày 16/12 ở Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, khu vực Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9-10.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Vplace Ưu đãi

This will close in 20 seconds