Điều gì xảy ra sau 10 tiếng sơn móng?

Điều gì xảy ra sau 10 tiếng sơn móng?

son mong

Như chúng ta đã biết, không nên sơn móng thường xuyên bởi móng sẽ bắt đầu bị khô và chuyển vàng. Tuy nhiên, loại hóa chất này còn gây hại nhiều hơn thế.

Chúng tôi không khuyên bạn ngừng sơn móng. Thay vào đó, chúng tôi chỉ liệt kê ra những tác hiaij tiêu cực mà sơn móng ảnh hưởng đến cơ thể để bạn cân nhắc:

Mối nguy chính cho sức khỏe

Những nguy hại của sơn món nằm ở tính độc hại của nó. Một số loại mỹ phẩm chăm sóc móng hiện đại có chứa các hợp chất có khả năng gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe như:

  • Toluene – một dung môi làm bóng mướt và bảo vệ sắc tố. Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương, gây rối loạn sinh sản. Đau đầu, yếu, ngất và buồn nôn chỉ là một số hậu quả có thể xảy ra. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.
  • Formaldehyde – một chất khí không màu có tác dụng tăng thời gian bảo quản của sản phẩm. Nếu bạn bị dị ứng thì tiếp xúc với formaldehyde có thể gây viêm da và thậm chí là bỏng hóa chất. Trong một số trường hợp nặng, nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư.
  • Dibutyl Рhthalate có tác dụng tạo mùi thơm. Sự hiện diện của hợp chất nguy hại này có thể gây rối loạn nội tiết, bệnh phụ khoa, và bệnh ở đường hô hấp.

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu trên 24 phụ nữ. 6 tiếng sau sơn móng, hầu hết các tình nguyện viên đều có mức diphenyl phosphate – một dẫn xuất của triphenyl phosphate vốn hình thành trong quá trình trao đổi chất, gây vô sinh, ung thư nội tiết tố như ung thư vú và ung thư buồng trứng, ảnh hưởng tới tuyến tiền liệt, rối loạn tuyến giáp, các vấn đề về thần kinh, tiểu đường và thậm chí là bệnh béo phì.

Sau 10 tiếng, mức độ diphenyl phosphate trong cơ thể tất cả các tình nguyện viên tăng gấp 7 lần so với tiêu chuẩn. Những kết quả này thực sự đáng báo động.

Làm thế nào để chọn sơn móng an toàn?

Khi mua sơn móng cần chú ý:

  • “5-Free“ tức là sản phẩm không có chứa formaldehyde, dẫn xuất của formaldehyde, toluene, dibutyl phthalates, hay camphor.
  • ”3-Free” có nghĩa là sơn móng không có 3 thành phần gây hại là formaldehyde, dibutyl phthalate, và toluene.

Trước khi mua lọ sơn móng, đầu tiên và rước hết hãy chú ý đến thành phần và nhớ rằng sức khỏe của bạn nằm trong tay bạn!

Nhân Hà

Theo BR

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email