Cách mời khách hàng tham dự hội thảo tỉ lệ trên 90%

Bạn đang được giao nhiệm vụ tổ chức buổi hội thảo cho đơn vị của mình. Các công tác chuẩn bị cho buổi hội thảo như địa điểm, nội dung, khách mời đến những chi tiết trang trí…đều đã được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết. Tuy nhiên một vấn đề lớn đặt ra đó là làm sao để mời được các khách hàng đến tham dự đông đủ. Điều này trở thành thách thức cho đa số các buổi hội thảo trong thực tế đang diễn ra. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách mời khách hàng tham dự hội thảo dành cho các bạn. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu nhé chắc chắn sẽ hữu ích cho nhiều người.

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo tỉ lệ trên 90%

I. Cách mời khách hàng tham dự hội thảo – Những vấn đề cần quan tâm

Trước khi tìm hiểu về cách mời khách hàng tham dự hội thảo hiệu quả thì bạn cần quan tâm đến những vấn đề sau:

1. Xác định đúng nhu cầu của khách hàng mà bạn sẽ mời dự hội thảo

Một buổi hội thảo sẽ xoay quanh một số vấn đề nhất định vì vậy song song với việc xây dựng nội dung thì ban tổ chức cần xác định rõ đối tượng của buổi hội thảo. Đối tượng mà bạn muốn hướng đến là những ai, họ có nghề nghiệp, độ tuổi như thế nào, sở thích, nhu cầu, địa vị….ra sao. Những nội dung mà bạn đã xây dựng liệu có phù hợp với đối tượng đó hay không và họ có thực sự quan tâm đến buổi hội thảo?

Trên cơ sở xác định chính xác nhu cầu của khách mời, hiểu rõ những gì họ đang cần và mong muốn và có thể thỏa mãn những nhu cầu của họ. Vậy thì bạn sẽ tìm được cách mời khách hàng tham dự hội thảo dễ dàng và hiệu quả hơn.

Một vấn đề cần tuyệt đối không phạm phải đó là đừng lừa dối khách mời vì đây chính là lý do khiến khách hàng ngày càng không mặn mà với các cuộc hội thảo. Nhiều chương trình quảng cáo quá mức khi khách hàng tham dự họ lại hoàn toàn thất vọng và cảm thấy mình bị lừa. Điều này sẽ làm mất niềm tin của khách hàng.

2. Nội dung của buổi hội thảo

Bất kì một cuộc hội thảo nào cũng hướng đến một vấn đề chủ đạo, một nội dung chính để trao đổi với khách hàng. Cách mời khách hàng tham dự hội thảo hiệu quả đó là cần truyền đạt những nội dung trong buổi hội thảo một cách chân thực, đáng tin cậy nhất. Như vậy tổ chức của bạn sẽ tạo niềm tin cho khách hàng và những buổi hội thảo khác của tổ chức sẽ nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo khách hàng.

II. Những cách mời khách hàng tham dự hội thảo mang đến thành công

1. Mời khách hàng bằng những hình thức liên hệ phổ biến

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo chủ yếu hiện nay mà chúng ta áp dụng đó là gọi điện thoại trực tiếp, gửi tin nhắn, gửi mail, gửi thiệp mời…Trong số các hình thức liên hệ trên để đảm hiệu quả cao nhất nên gọi điện thoại trực tiếp để mời khách hàng và xác nhận họ có tham dự hay không.

Khi gọi điện nên chú ý sử dụng tên khách hàng để nói chuyện và cách nói cần thể hiện sự thân thiện, niềm nở, tôn trọng khách hàng. Nội dung cuộc trò chuyện hãy cung cấp những lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được khi tham dự buổi hội thảo để gây sự hứng thú đối với khách hàng.

2. Tăng cường quảng cáo trên các mạng xã hội, truyền thông

Hiện nay mạng xã hội có thể nói là phương tiện quảng cáo có tốc độ nhanh và hiệu quả nhất. Đây chính là nền tảng để đem đến thành công cho cách mời khách hàng tham dự hội thảo. Hãy đăng bài viết tuyên truyền cho cuộc hội thảo của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter…Như vậy bạn sẽ quảng cáo được rộng rãi nhất sự kiện của tổ chức mình và đem lại hiệu ứng cực kỳ khả quan. Ngoài ra các diễn đàn, blog cộng đồng trực tuyến cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc quảng bá buổi hội thảo trong cộng động.

3. Mời khách mời nổi tiếng tham dự hội thảo

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo với phần trăm thành công cao đó là hội thảo có sự tham gia của khách mời nổi tiếng. Đó có thể là những người trong ngành có liên quan đến nội dung buổi hội thảo được nhiều người yêu thích, ngưỡng mộ. Hoặc có thể là những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp giải trí như MC, ca sĩ, nghệ sĩ hài…

Cách mời khách hàng tham dự hội thảo tỉ lệ trên 90%

4. Địa điểm phù hợp

Tổ chức một buổi hội thảo thì địa điểm tổ chức là yếu tố vô cùng quan trọng. Địa điểm phải trung tâm giao thông thuận tiện đồng thời cần lưu ý về cách sắp xếp bàn ghế, cách tổ chức phục vụ, chỗ để xe,….Để không phải lo lắng cho vấn đề địa điểm tổ chức hội thảo bạn hãy liên hệ với Hội trường Vplace. Đây là địa chỉ có nhiều kinh nghiệm tổ chức các cuộc hội thảo tại Hà Nội với quy mô từ nhỏ đến lớn đảm bảo sức chứa từ 20 chỗ – 500 chỗ sẽ giúp bạn tổ chức buổi hội thảo hoàn hảo nhất.

5. Lên ý tưởng sáng tạo, khi tổ chức hội thảo

Một cuộc hội thảo mới lạ, độc đáo sẽ thu hút đông đảo khách hàng tham dự. Hãy thay đổi một chút kết cấu chương trình gia tăng kết nối giữa mọi người đang tham dự, tạo nên sự khác biệt thì bạn dễ dàng lôi kéo nhiều người tham dự sự kiện của mình.

6. Tạo điều kiện mở rộng mối quan hệ cho khách hàng tham dự 

Nhu cầu mở rộng quan hệ là nhu cầu của mỗi người vì vậy với những cuộc hội thảo có sự tham gia của rất nhiều người. Nó là cách tốt nhất để tạo cơ hội cho những người tham gia giao lưu để mở rộng mối quan hệ.

5/5 - (1 bình chọn)
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email