Làm thế nào để trang trí hội trường và những điều bạn cần phải biết

Sự thành công của một chương trình hội nghị, hội thảo hay cuộc họp bị chi phối bởi các yếu tố như hệ thống âm thanh ánh sáng, cách trang trí hội trường, phối hợp các màu sắc, trong đó trang trí hội trường là một yếu tố quan trọng. Vậy làm thế nào để có thể bài trí, sắp xếp sân khấu đúng chuẩn, phù hợp với mục đích mỗi một chương trình, ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những kiến thức về cách trang trí hội trường đề bạn có thể có được một không gian hội trường như ý muốn.

cho thuê hội trường
cho thuê hội trường

Trang trí hội trường cần tuân thủ những nguyên tắc nào

Khi trang trí bất kỳ một không gian nào cũng cần những nguyên tắc nhất định, đặc biệt là trang trí hội trường, nơi cần một không gian trang trọng, lịch sự nhưng vẫn phải gây ấn tượng với khách hàng và đối tác, thể hiện được tầm vóc của công ty. Trang trí hội trường có những quy định về cách bài trí phông hội trường, bố cục kết hợp với cách sắp xếp bàn ghế, phông rèm, khánh tiết nhằm mang đến không gian chuyên nghiệp, ấn tượng với đối tác và khách hàng.

1. Quy định về cách trang trí khánh tiết hội trường

Trước tiên và quan trọng nhất đó chính là trang trí sân khấu hội trường, bạn phải đảm bảo được những quy chuẩn quan trọng trong cách bài trí nội thất. Thiết kế sân khấu hội trường chủ yếu là trang trí về mặt hình thức, thẩm mỹ. Những yếu tố cần có là: phông rèm, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh, khẩu hiệu hội nghị, bục phát biểu, bàn trang trí ….Tuỳ theo nội dung hội nghị có thể chọn hình ảnh, màu sắc hay cách trang trí khánh tiết hội trường sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là một số quy định trang trí khánh tiết hội trường bạn nên lưu ý:

  • Về trang trí phông rèm hội trường, bạn cần chọn phông rèm có màu sắc nổi bật, hài hòa nhưng vẫn phải trang nghiêm, thể hiện đúng bản chất của lễ hội, buổi họp hay hội nghị. Chất liệu của phông rèm đảm bảo, độ dài vừa phải, chiều rộng bao quát toàn bộ khánh tiết của hội nghị.
  • Khi kê bục phát biểu, bạn phải kê ở vị trí bên trái gần sát mép sân khấu theo chiều nhìn từ trên sân khấu xuống. Bục phát biểu chất liệu gỗ chắc chắn, có thể di chuyển, tiện dụng là vật bắt buộc trong các hội nghị lớn, nhỏ.
  • Khi treo băng cờ, bạn phải để nó nằm ở bên trái phông hậu, và nó phải chiếm 1/3 tổng chiều dài của phông hậu phía sau.
  • Khi bạn đặt khung chữ và biểu tượng, logo công ty, bạn luôn phải đặt chúng dưới sao vàng, bên phải phông, rèm.
  • Bục đặt tượng Bác Hồ đặt sát ngay dưới thẳng trục với dải cờ đỏ sao vàng. Bục tượng Bác là vật trang nghiêm, là điểm nhấn của hội trường, thể hiện sự biết ơn của con cháu đồng thời bộc lộ tính chất quan trọng của hội nghị.
  • Về bàn trang trí hoa và để phần thưởng, giấy khen, bạn cần đặt sát mép phông hậu, chúng cần dài gần hết phần khoảng trống của phần bên phải phông hậu. Khăn trải bàn cũng cần chú ý lựa chọn màu sắc phù hợp với nền phông hậu.
  • Đèn sân khấu có ánh vàng hoặc trắng, cần đặt ở những vị trí mang lại ánh sáng cho bao trùm toàn bộ sân khấu và hội trường
  • Khẩu hiệu trang trí hội trường, mỗi hội trường tùy vào mục đích tổ chức lại có một khẩu hiệu riêng làm nổi bật lên chủ đề của hội nghị. Khẩu hiệu trang trí hội trường có ý nghĩa về nhiều mặt, nó mang nội dung hội nghị, mang giá trị thẩm mỹ, văn hóa, gây ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và nâng tầm của hội nghị. Tuy nhiên cần chú ý lựa chọn khẩu hiệu phù hợp nhất vơi mục đích của hội nghị, tránh sự hô hào kêu gọi.

cho thuê hội trường

Với một số buổi lễ trang trọng liên quan đến Nhà nước, Đảng uỷ, giáo dục thì việc trang trí khánh tiết hội trường cần đặc biệt chú trọng vào các quy tắc treo, trang trí cờ Đảng, cờ Nước và cách đặt tượng bán thân chủ tịch Hồ Chí Minh.

2. Quy định về cách bố trí không gian hội trường

Sự thành công của một buổi hội nghị còn phụ thuộc vào cách bài trí chỗ ngồi cho đối tác và khách hàng tạo sự thoải mái và gần gũi. Có nhiều kiểu sắp xếp sơ đồ hội trường: sắp xếp bàn ghế hội trường chữ U, kiểu bàn tròn, bàn ghế kiểu rạp hát, bàn ghế kiểu phòng họp,… Tuy nhiên điểm chung của các loại hội trường này đều đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

a. Nội thất đồng bộ

Đối với những hội trường vừa và nhỏ, nội thất hội trường chủ yếu ở đây là ghế hội trường. Chỉ những hội trường lớn chúng ta mới cần đến bàn hội trường. Nội thất là yếu tố chiếm phần lớn diện tích không gian trang trí hội trường. Màu sắc bàn ghế phải hài hòa với tổng thể không gian xung quanh, những màu sắc thường sử dụng trong các cuộc họp là đỏ đậm, đỏ đô và xanh đậm. Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại bàn ghế cho phù hợp với không gian. Nếu hội trường của bạn dùng làm phòng họp, hội thảo thì bạn nên dùng các mẫu ghế hội trường đơn giản và có bàn viết nhỏ làm nơi ghi chép cho người ngồi.

b. Vách ốp hội trường cách âm, thẩm mỹ

Có nhiều loại ốp tường cách âm, nhưng thường sử dụng nhất là vách ốp gỗ, vừa cách âm tốt lại mang màu sắc trang nhã tinh tế cho hội trường. Vách ốp cách âm giúp đảm bảo chất lượng âm thanh, hạn chế tiếng vang, mang lại không gian trang nhã, sang trọng cho hội nghị giúp việc trang trí hội trường thêm bắt mắt. Màu sắc của vách ốp cùng phải đồng bộ, tạo nên một khối không gian đồng nhất, mang đến cho người tham dự cảm giác thoải mái nhất. Ngoài ra bạn còn có thể trang trí thêm tranh ảnh tăng thêm tính thẫm mỹ.

Các bạn có thể tham khảo dưới đây là một vài mẫu trang trí hội trường ấn tượng: trang trí hội trường đêm trung thu, trang trí hội trường họp hội nghị, hội trường tổ chức sự kiện, ….

Hội trường tổ chức đại hội cổ đông
Hội trường tổ chức đại hội cổ đông
Hội trường tổ chức sự kiện
Hội trường tổ chức sự kiện
cho thuê hội trường tổ chức sự kiện
cho thuê hội trường tổ chức sinh nhật
Hội trường tổ chức hội nghị
Hội trường tổ chức hội nghị

Hội trường tổ chức Noel

Để biết thêm thông tin chi tiết cho thuê hội trường tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ:

Ms Hòa – Quản lý dịch vụ
Mobile : 0912 123 267 / 0986 301 063

Email: Hoitruonghanoi@gmail.com

 

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email