TỌA ĐÀM :”NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG” TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE

Ngày nay, nhu cầu nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất đã qua sử dụng ngày càng gia tăng cũng là lúc chúng ta nên có cái nhìn tổng quan hơn về thực trạng nhập khẩu máy móc trên thị trường.

Trái ngược với xu hướng gia tăng về nhu cầu nhập khẩu là những trở ngại và vướng mắc chưa được giải quyết của các doanh nghiệp và FWD khi:

  • 80% khách hàng phản hồi thời gian làm hải quan lớn
  • 92% khách hàng phản hồi chi phí nhập khẩu lớn
  • 78% FWD trên thị trường không thể cung cấp đầy đủ dịch vụ.

Vừa qua, Thủ tướng chính phủ đã ban hành Quyết định số 18/2019/QĐ-TTG quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 15/6/2019, chấm dứt hiệu lực của Thông tư số 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Quyết định 18 của Thủ tướng Chính phủ nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc nhập khẩu máy móc thiết bị và dây chuyển công nghệ đã qua sử dụng, tránh việc Việt Nam bị trở thành nơi tập kết máy móc cũ, lạc hậu của thế giới.

Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng “lợi bất cập hại” của các doanh nghiệp trong việc nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ?

Để giải đáp thắc mắc về thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng, Công ty Interlog đã tổ chức buổi tọa đàm vào ngày 23/07/2020 tại Hội trường Vplace – 25T2 Nguyễn Thị Thập với khách mời là đại diện Bộ Khoa học Công nghệ, đại diện công ty Interlogistics, đại diện giám định NKK và đại điện các công ty FORWADER, công ty LOGISTICS Trong và ngoài nước.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tọa đàm diễn ra tại Hội trường Vplace:

TỌA ĐÀM :"NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG" TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE TỌA ĐÀM :"NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG" TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE TỌA ĐÀM :"NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG" TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE TỌA ĐÀM :"NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG" TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE TỌA ĐÀM :"NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ, DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ ĐÃ QUA SỬ DỤNG" TẠI HỘI TRƯỜNG VPLACE

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email