Tiếp tục đón không khí lạnh giữa mùa hè, Bắc Bộ mưa to

Do chịu tác động của khối khí lạnh gây mưa, từ 24/5, nắng nóng tạm dứt ở Bắc Bộ, nền nhiệt giảm 3-5 độ C.

Ngày 23/5, do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nóng phía Tây tiếp tục khiến nền nhiệt ở Tây Bắc Bộ lên cao, phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C như Mường La, Mường Lay, Mường Tè, Sơn Dương. Hà Nội cao nhất 32-34 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 23/5 đến ngày 25/5 ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm 24-27/5 có mưa rào và rải rác có giông, phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa kéo dài từ 24/5 đến gần sáng 25/5 mới giảm dần, giúp nền nhiệt miền Bắc giảm 3-5 độ C, nắng nóng chấm dứt ở Tây Bắc Bộ; còn Đông Bắc Bộ chuyển mát từ mai, ở mức 27-29 độ C; các tỉnh vùng cao có thể chuyển rét về đêm.

Khu vực Hà Nội, trong chiều và tối nay có mưa to và giông mạnh, khả năng cao xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ hay gió giật mạnh. Từ chiều và đêm 25/5 trời chuyển mát với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 27-29 độ.

Hình thái thời tiết này chỉ duy trì trong khoảng 2 -3 ngày, sau đó trời sẽ xuất hiện nắng nóng trở lại. Đến này 29 đến 30/5 các tỉnh phía Bắc lại tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường tiếp.

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email