Những trò đùa kinh điển ngày cá tháng tư

Sáng nay thức dậy bạn có thấy toàn tin tức shock trên các mạng rồi vội vàng đi search xem thực hư như thế nào? Vậy thì chúc mừng bạn, bạn đã được tặng cho vài con cá rồi đó. Bởi vì hôm nay chính là ngày 1/4 – ngày cá tháng tư. Cùng điểm danh những trò đùa kinh điển trong ngày cá tháng tư!!!

Trò đùa kinh điển ngày cá tháng tư

Tỏ tình

Lời nói dối điển hình nhất của ngày cá tháng tư chính là tỏ tình. Cứ sáng sáng ngày cá tháng tư luôn có một ai đó gửi lời tỏ tình “I love you/ tớ thích cậu/ tao yêu mày, anh yêu em…” cho cả danh sách bạn bè. Rồi thì cả ngày hôm đó chờ xem có con cá nào cắn câu. Trò đùa kinh điển nhưng chưa bao giờ chán vì luôn có những người giật mình ngại ngùng vì tưởng thật. Và biết đâu may mắn thì sẽ có một cặp đôi nào đó nên duyên với nhau. Nhìn chung là toàn cái lợi mà không có hại nào nên trò đùa này vẫn luôn được sử dụng trong nhiều năm.

trò đùa ngày cá tháng tư

 

Lời nhắc nhở thật giả lẫn lộn

Cá tháng tư bạn bỗng được nhiều người quan tâm lạ thường khi hết được nhắc “Chưa kéo khóa quần kìa em ơi” “Cúc áo tuột kìa” … Và hàng chục lời nhắc nhở về quần áo trang phục đầu tóc khác. Bất kỳ ai cũng sẽ hoảng hốt kiểm tra lại bản thân, rồi đến lúc nhận đã được người ta tặng cho 1 con cá mất rồi. Trong khi đó, mọi người lại được tràng cười vỡ bụng. Vậy nên phải luôn kiểm tra kỹ trang phục của mình để tự tin không bị lừa ngày cá tháng tư nhé!

Đổi màn hình điện thoại thành hình nền vỡ

Đây là trò đùa kinh điển của mấy đứa mà mình xem là bạn thân. Chỉ có bạn thân mới biết cả mật khẩu máy bạn để mở và tặng cho bạn hình nền đầy bất ngờ này thôi. Chỉ sau 30s bạn không để ý thì đã thấy điện thoại vỡ vụn cả màn hình mà không hề làm rơi. Chắc hẳn trò đùa này cũng không lừa bạn được lâu đâu, vì nó sẽ lộ liễu lắm đấy. Quan sát kỹ điện thoại trước khi kịp mắc câu nhé.

Một trò đùa nữa cũng hay được sử dụng đó là chụp lại màn hình chính của điện thoại hoặc máy tính sau đó ẩn hết các biểu tượng trên màn hình. Và tất nhiên chủ nhân sẽ vò đầu bứt tai vì không hiểu sao hôm nay máy lại lag đến thế click mãi không được.

Công khai tình cảm/ người yêu

Sau tỏ tình thì bạn sẽ có gì, ¼ cũng sẽ là ngày kinh điển khi tràn ngập khắp nơi là tin tức công khai yêu đương. Nhưng đừng quá ngạc nhiên. Phim hay thì cần chờ đến hồi kết. Ai mà đến 2/4 vẫn có người yêu thì mới là có nha. Cá tháng tư thì toàn ảnh tự nắm 2 tay với nhau, ảnh với anh bạn thân, cô bạn thân với chụp sau lưng thôi ấy mà. 

Trò đùa này chắc sẽ đặc biệt hiệu quả với crush của ai đó mà thôi.

Báo hôm nay được nghỉ học

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò quả không sai đặc biệt vào những ngày Cá tháng tư. Cứ sáng sớm ngày cá tháng tư sau khi thức dậy là soạn hẳn một tin nhắn vô cùng rõ ràng, nghiêm túc thông báo nghỉ cho cả đám bạn kèm theo câu “Thầy/ cô bảo tao nhắn chúng mày”. Lấy hẳn thầy cô ra đảm bảo thì siêu đáng tin rồi, nghỉ ngay thôi. Hơn nữa nghỉ học luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh nên quyết định tin ngay không hề suy nghĩ. 

Nhưng với trò đùa này thì bạn nên có team chơi cùng, tránh trường hợp chính mình cũng quên mà nghỉ luôn cả buổi học thì lại thành “gậy ông đập lưng ông”.

Trò đùa với đồ ăn

Những trò đùa với đồ ăn thì hầu như không thể thiếu trong ngày đầu tiên của tháng tư này. Lời khuyên của chúng tôi là hãy cẩn thận với tất cả mọi thứ mà bạn được mời ăn. Bởi biết đâu đó bạn sẽ được ăn chiếc bánh quy nhân kem mù tạt hoặc kem đánh răng đấy. Ngoài ra. đổi đường và muối, tạo hình món ăn thành những hình thù kỳ lạ luôn là trò đùa yêu thích của nhiều người. Dù sao thì trò đùa với đồ ăn thì vừa dễ làm lại có nhiều người bị lừa.

Trò đùa dành cho đứa bạn cùng phòng

Trò đùa kinh điển cuối cùng dành cho đứa bạn cùng phòng của bạn. Sáng sớm, gọi chúng nó dậy và báo có người tới tìm đang chờ ở cổng. Với đầu óc mơ màng sau khi ngủ dậy chúng nó sẽ vội vã chạy xuống để nhận ra mình đã bị lừa. Giúp bạn tập thể dục buổi sáng thì là một người bạn tuyệt vời đúng không?

Nguồn gốc ngày cá tháng tư

Cá tháng tư hay còn gọi là ngày nói dối (April Fool’s Day) được xem là ngày mọi người dùng lời nói dối vô hại để trêu đùa nhau là ngày vui vẻ với những người hài hước.

Cho đến nay có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của ngày này. Câu chuyện được nhiều người tin nhất cho rằng ngày cá tháng tư bắt đầu từ nước Pháp. 

Năm 1564, khi nước Pháp quyết định đổi từ lịch Julius sang dùng lịch Gregory do giáo hoàng Gregory XIII ban hành. Theo đó việc tổ chức mừng năm mới sẽ diễn ra vào ngày 1/1 thay vì ngày cuối cùng của tháng 3 như trước đây.

Tuy nhiên, lúc bấy giờ, các phương tiện truyền thông chưa hề thông dụng, vì thế tại nhiều vùng quê nước Pháp mọi người vẫn đón tết vào ngày 1/4. Những người đó, bị gọi là “Kẻ ngốc”. Và ngày Cá tháng tư được ra đời từ đó.

Trải qua nhiều năm, ngày cá tháng tư được phổ biến tại nhiều nước, trong ngày này mọi người sẽ bày trò, nói đùa những lời nói vô hại để tạo không khí vui vẻ.

Kết

Như vậy cá tháng tư năm nay, Vplace đã mang tới cho bạn những thông tin rất thật về ngày nói dối. Vplace hy vọng bạn có nhiều niềm vui trong ngày này và tốt nhất đừng để bị lừa lần nào trong ngày hôm nay nhé.

Cá tháng tư nhưng Vplace – vẫn cho thuê hội trường thật, nên đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi dù hôm nay có phải ngày cá tháng tư hay không nhé!

Mobile : 098.630.1063

Email : Vplace.vn@gmail.com

Địa chỉ văn phòng : Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
0353813388