Những hình thức tổ chức workshop phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Tổ chức workshop là một trong những những xu hướng tổ chức hội họp “thời thượng” phổ biến trên thế giới và hiện nay rất được đón nhận tại Việt Nam. Tại workshop, các diễn giả được mời đến sao cho phù hợp với từng chủ đề, sẽ trao đổi với các thành viên tham gia về vấn đề đang bàn bạc. Do vậy, workshop thường kéo dài với 2 hoạt động chính là bài nói chuyện của một hay nhiều diễn giả nào đó và phần hỏi đáp, chia sẻ qua lại.

Phần lớn các buổi workshop sẽ được tổ chức miễn phí để nhiều người có thể tham gia học tập, trao đổi kinh nghiệm, tạo môi trường thư giãn, gặp gỡ những người chung chí hướng để khởi đầu cho những dự định trong tương lai. Tuy nhiên, cũng có những buổi workshop thu phí tương ứng với từng đối tượng, dao động linh hoạt từ vài chục ngàn đồng cho đến vài triệu. Thực tế, workshop không giới hạn về thành viên tham gia, mười mấy người hay lên đến hàng trăm người phụ thuộc khá nhiều về không gian tổ chức, khả năng của đơn vị tài trợ,…

Những hình thức tổ chức workshop phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Các hình thức tổ chức workshop phổ biến

1. Workshop đào tạo

Tổ chức workshop đào tạo thường bởi nội bộ công ty nhằm nâng cao nghiệp vụ, tác phong làm việc cho nhân viên. Những năm gần đây, đối với các ngành nghề như thiết kế, digital marketing, một số agency lớn cũng tổ chức workshop mở rộng bên ngoài, hướng đến các đối tượng muốn nâng cao chuyên môn. Người tham gia ngoài việc được học hỏi trực tiếp từ những chuyên gia hàng đầu còn được trực tiếp thực hành, rèn luyện thêm.

Những hình thức tổ chức workshop phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

2. Workshop chia sẻ kinh nghiệm

Tổ chức workshop chia sẻ kinh nghiệm là hình thức tổ chức workshop phổ biến và dễ dàng tổ chức nhất. Quy mô cho loại hình này là từ vài chục đến vài trăm người và kéo dài từ 3-4 tiếng. Đúng như tên gọi, workshop chia sẻ kinh nghiệm sẽ có khoảng 2/3 thời lượng chương trình là phần trình bày của diễn giả về những gì đã trực tiếp tích lũy, đúc kết được. Phần còn lại dành cho Q&A (Hỏi và đáp) giữa khán giả và diễn giả.

3. Bootcamps

Bootcamps là buổi tập huấn tập trung mà người tham dự thường sẽ phải dành toàn bộ thời gian để tham gia. Một bootcamps có thể có quy mô từ 100 lên đến 1000 người, kéo dài trong 2-3 ngày hay thậm chí 1 tuần tùy thuộc vào nội dung chương trình. Thông thường, bootcamps sẽ tập trung nhiều chuyên gia, diễn giả nổi tiếng với nội dung tập huấn có bản quyền từ các trường đại học danh giá trên thế giới. Với nội dung chất lượng như vậy, người tham gia có thể bỏ từ một đến hơn mười triệu đồng để tham dự một khóa bootcamps.

Những hình thức tổ chức workshop phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

Tổ chức workshop ở Hà Nội tại đâu?

Đến đây, chắc bạn đọc đã phần nào đã hiểu được workshop cùng những hình thức tổ chức workshop phổ biến hiện nay. Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào mức đầu tư của nhà tài trợ, số lượng người tham gia, chủ đề đang hướng đến mà đơn vị tổ chức workshop sẽ quyết định lựa chọn địa điểm phù hợp nhất, miễn rộng rãi, đầy đủ chỗ ngồi cho các thành viên và dễ dàng trong việc tiếp thu ý kiến trao đổi là được.

Khi chọn lựa địa điểm tổ chức workshop, bạn có thể tìm kiếm thông tin ở trên internet, tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm thực hiện trước đó. Đặc biệt, bạn vẫn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện, tổ chức hội họp hiện nay để có được địa điểm ưng ý và hài lòng nhất.

Là một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội về dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức Workshop – sự kiện – hội thảo – đào tạo, Vplace cung cấp hơn 15 phòng với 5 địa điểm tại trung tâm TP có các phòng cho thuê diện tích đa dạng từ 20m2 đến 500m2 tương đương với sức chứa từ 10 người đến 500 người.

Để biết thêm thông tin chi tiết cho thuê địa điểm tổ chức Workshop xin vui lòng liên hệ:

Ms Hòa – Quản lý dịch vụ

Mobile : 0912 123 267 / 0981 808 029

Ms. Ngọc – Quản lý dịch vụ
Mobile : 0989 618 532

Email : Hoitruonghanoi@gmail.com

Địa chỉ văn phòng : Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email