Dân quê cắm nhà mua tiền ảo: “Họ nói qua 1 năm, bọn chị mang quang gánh đi gánh tiền”

Họ được thuyết phục, rằng đầu tư vào AOC sẽ giúp họ thoát nghèo chỉ sau vài tháng. Theo ghi nhận, nhiều người dân được cho là bỏ cả việc kinh doanh thường ngày, “cắm nhà”, vay nóng để đổ vào tiền ảo AOC đầu tư.

Theo VTV, những ngày gần đây, tại nhiều huyện ở tỉnh Bắc Giang, người ta đang bàn tán xôn xao về một đồng tiền ảo được gọi là Aloscoin – viết tắt AOC.

Họ được thuyết phục, rằng đầu tư vào AOC sẽ giúp họ thoát nghèo chỉ sau vài tháng. Theo ghi nhận, nhiều người dân được cho là bỏ cả việc kinh doanh thường ngày, “cắm nhà”, vay nóng để đổ vào tiền ảo AOC đầu tư.

“Họ nói nếu mà qua 1 năm, bọn chị mang quang gánh đi gánh tiền”, một người phụ nữ tên N. tham gia đầu tư tiền ảo AOC cho hay.

1 1506931170183

3 tháng trước, chị N. dùng toàn bộ số tiền tiết kiệm được – khoảng 400 triệu đồng đầu tư vào đồng tiền ảo có tên là AOC. Giờ mỗi tháng như chị khoe được vài chục triệu tiền lãi. Chị chia sẻ đang tính bỏ nghề bán quần áo, vay nóng để đầu tư thêm.

“Vừa rồi, chị phải vay lãi 2 triệu đồng/ngày để đầu tư gói to này. Tiền kia toàn là tiền của chị. Thấy nó tốt quá chị mê muội quá, làm gói to để hưởng khuyến mãi”, chị N. bộc bạch.

Một người phụ nữ khác năm nay đã 58 tuổi, vài tháng trước có người quen kêu gọi đầu tư vào tiền ảo – rằng sẽ lãi rất cao. Dù chưa biết mặt mũi đồng tiền ảo sấp ngửa như thế nào, bà vẫn mang sổ “cắm” lấy hơn 200 triệu đồng để đầu tư.

“Làm sổ chiều hôm nay, sáng ngày kia lên lĩnh tiền luôn. Đầu tư vào đây hết luôn”, người phụ nữ quả quyết.

Vậy AOC là gì?

Tại sự kiện AOC được tổ chức tại Bắc Giang, một người đàn ông tự nhận là Chủ tịch CLB AOC Việt Nam đang say sưa thuyết trình về đồng tiền ảo. Hội trường hơn 300 người chật kín, đa số là người già và người lớn tuổi – những người lâu nay chỉ biết lam lũ làm lụng.

untitled 1506931170184

Đây là lần đầu tiên họ nghe về Công nghệ 4.0, về kĩ thuật số, về viễn cảnh của đồng tiền ảo ưu việt AOC. Tại đây, ai cũng tròn xoe mắt, ngơ ngác.

Ông Nguyễn Tuấn Giảng – Chủ tịch Câu lạc bộ Aloscoin Việt Nam phát biểu:

“Theo các nhà khoa học, thì tháng 5/2018, đồng tiền AOC sẽ đạt ngưỡng 2 USD. Năm 2020, đồng tiền này sẽ đạt mức 300 USD… Ai không tin rồi sẽ tin. Ai chưa hiểu rồi sẽ hiểu. Ai chưa biết rồi sẽ biết.

Đồng tiền AOC sẽ đem tới cho tất cả các anh chị – những người đam mê, những người nhiệt tình, những người làm việc hết mình và những người cầu mong thay đổi cuộc sống của mình… thì họ sẽ hạnh phúc, thì họ sẽ giàu sang”.

Đầu tư tiền ảo, người tham gia được bước vào nơi sang trọng, nơi có hoa, những cái bắt tay và những lời ca tụng.

Và không biết có sự sắp xếp hay không, có ngay những người đã đăng kí cả tỉ đồng. Người thật, việc thật? Song có phải lúc nào, đời cũng như là mơ?

Tổng hợp từ Trung tâm Tin tức VTV24

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email