Cách Bài trí dàn âm thanh hội trường hiệu quả

Trong một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp việc bạn đặt loa hội trường vào đúng vị trí của nó, đúng với chức năng, không gian phù hợp để đôi loa của bạn có thể phát huy tối đa giá trí của nó cho toàn bộ hệ thống âm thanh. Thực tế việc bố trí loa không chỉ góp phần làm hệ thống âm thanh trở nên hiệu quả hơn mà còn đem lại cho không gian của bạn tính thẩm mỹ, đặc biệt là với không gian lắp đặt có diện tích nhỏ sẽ giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng.

Phòng hội trường S4

Sau đây là cách bài trí âm thanh hội trường một cách hiệu quả nhất

Bước 1: Cắm dây, rắc.

Để bảo vệ cho các thiết bị điện trong hội trường tránh trường hợp chập điện, cháy nổ…Các bạn nên chú ý các bộ phận của dàn âm thanh phải ở trong trạng thái tắt (OFF), sau đó các bạn gắn các cáp tín hiệu cho loa rồi đến bộ phận amply.

Bước 2: Cân chỉnh âm thanh.

Hiện nay, hầu như các dàn receiver cài đặt có sẵn chức năng setup tự động cho bộ phát âm thanh. Chỉ với một nút bấm volum, receiver sẽ tự động tìm và lưu lại cách cài đặt trước đó. Tuy nhiên, cũng có những hạn chế nhất định vì thỉnh thoảng chức năng quét tự động này thiếu chính xác và tốn khá nhiều thời gian do vậy bạn cần thao tác thủ công lại.


Bước 3: Đặt loa thế nào ở hội trường cho hợp lý?

Làm thế nào để có thể lắp đặt được dàn âm thanh sân khấu tuyệt vời nhất? Các bạn hãy chú ý quy tắc quan trọng để mang đến cho hội trường tổ chức sự kiện chất lượng âm thanh tốt nhất.

Kích thước rộng của gian phòng hội trường, các setup loa cần phải đặt ở vị trí phù hợp để có thể đảm bảo âm thanh truyền đến người nghe là tốt nhất. Kết hợp với các loa được đặt phía trước và các loa trung tâm và siêu trầm sẽ hình thành một vòng tròn âm thanh sao cho những người nghe sẽ cảm nhận rõ nét nhất chất lượng âm thanh một cách hoàn hảo.

Bước 4: Bài trí thiết lập hiệu quả.

Được xem là công việc quan trọng nhất vì nó đòi hỏi setup vòng tròn âm thanh chất lượng nhất sao cho bạn và những khách mời ngồi dưới có thể nghe thấy rõ ràng nhất từ những vị trí loa đặt khác nhau.

Cách bài trí dàn âm thanh hội trường này yêu cầu cách cài đặt âm lượng của các loa phải có được sự cân bằng khi nghe. Hãy đến ngồi ở vị trí trung tâm để kiểm tra thử hệ thống âm thanh, điều chỉnh chúng đến khi nào âm thanh hoàn hảo nhất, cân bằng nhất.

Tùy thuộc vào mỗi hội trường có hình dáng khác nhau hoặc mỗi hội trường tổ chức sự kiện khác nhau mà mỗi dàn âm thanh hội trường cần được bài trí một cách khác nhau sao cho bạn có được một dàn âm thanh chuẩn nhất, tuyệt vời nhất.

cho thuê hội trường tại Hà Nội

Lưu ý

Với các hội trường hội họp, chỉ sử dụng âm thanh để phát biểu thì giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất đó chính là treo loa dọc 2 bên tường để có thể phủ hết được không gian hội trường. Đây là giải pháp được sử dụng trong hầu hết các không gian hội trường hội họp hiện nay. Tuy nhiên bạn cần lưu ý về chiều cao cũng như góc phóng của loa để đạt được hiệu quả tốt nhất cho không gian. Gợi ý dành cho bạn đó là sử dụng các loại pat loa chuyên dụng, cùng thương hiệu với loa để tăng tính thẩm mỹ, cũng như một số loại pat loa cho phép thay đổi độ nghiêng khi treo loa để sử dụng tốt trong từng không gian cụ thể.

 Để biết thêm thông tin chi tiết cho thuê hội trường tổ chức sự kiện  xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Hòa  Tel: 0912 123 267 – 0986 301 063 –  Nguyễn Ngọc – Tel: 0989 618 532

Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin (NIIT-ICT Hà Nội)

Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email