5 cách đặt tên cho workshop mà bạn nên dùng

Các buổi Workshop mang mọi người đến với nhau để trải nghiệm và học hỏi những cái mới. Nhưng để thu hút được nhiều người tham dự, bạn cần nghĩ ra một cái tên hay để có thể thu hút sự chú ý và quan tâm của họ. Tên sự kiện đặc biệt có thể tăng độ phủ thương hiệu và truyền tải sứ mệnh của đơn vị tổ chức tới những người tham dự.

Sự quan trọng của việc đặt tên cho Workshop

Ngoài việc tạo ấn tượng đầu tiên của buổi Workshop, một cái tên có thể mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan về toàn bộ nội dung của chương trình. Ngoài ra, tên sự kiện hấp dẫn dễ nhớ là một lợi thế so với các sự kiện của các đối thủ đang cạnh tranh với bạn.

ten workshop hay 1
Sự quan trọng của việc đặt tên cho workshop

Các yếu tố để đặt tên sự kiện

Có rất nhiều ý kiến ​​về điều này, nhưng tóm gọn lại đây là ba nguyên tắc chính bạn cần chú ý khi đặt tên cho Workshop:

  • Ý nghĩa: buổi Workshop của bạn nói về cái gì? Tập trung vào một điểm mấu chốt để truyền đạt nội dung chương trình một cách rõ ràng dễ hiểu nhất.
  • Sự kích thích: càng đơn giản càng hay nhưng phải thú vị và độc đáo. 
  • Dễ nhớ: việc ghép vần giúp tên Workshop dễ ghi nhớ trong não của chúng ta. Một cách khác để tên dễ nhớ hơn là sử dụng một từ hoặc cụm từ.

5 cách để đặt tên cho workshop

Những suy nghĩ thông thường vào thời điểm này sẽ không đem tới kết quả tốt, bạn cần cố gắng động não và sáng tạo hết mức có thể. Hãy thử một số phương pháp Vplace đưa ra dưới đây để lên ý tưởng về tên chủ đề Workshop:

dat ten thuong hieu 01
Cách đặt tên cho workshop

Nghiên cứu từ những cái có sẵn

Xem lại các sự kiện Workshop phổ biến khác trên thị trường đã được đặt tên như thế nào. Đối với mục đích SEO, công cụ tìm kiếm thậm chí có thể đề xuất các tên tương tự để cung cấp cho bạn nhiều ý tưởng hơn.

Cân nhắc sử dụng các từ chuyên ngành liên quan đến nội dung Workshop

Nếu bạn sử dụng các từ đắt giá của chuyên ngành, người tham dự sẽ thấy bạn là người hiểu biết về ngành nghề ở mức độ nào, bất kể bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.

Đơn giản và dễ hiểu

Càng đơn giản dễ hiểu, càng giúp người tham dự có ấn tượng và nhắc đến sự kiện nhiều hơn. Đôi khi, tiêu đề ngắn gọn giúp truyền tải thông điệp nội dung sự kiện thú vị hơn.

Văn hóa đại chúng 

Đây là một chiến thuật tuyệt vời để tạo tên cho buổi Workshop, khi đang cố gắng thu hút khán giả có lòng trung thành với tín ngưỡng nhất định nào đó.

Thông tin cơ bản

Đơn giản chỉ cần lấy thông tin cơ bản nhất về Workshop của bạn và suy nghĩ điều gì khiến bạn nhớ về sự kiện đó và tạo ra tên.

Một số mẹo nhỏ khi đặt tên

a2 cach to chuc buoi workshop thanh cong
Mẹo đặt tên cho workshop

Về cơ bản, có nhiều cách sáng tạo để đặt tên cho Workshop, bạn chỉ cần lựa chọn cái tên có ý nghĩa nhất cho cả nội dung sự kiện và những khách tham dự đang hướng tới đơn giản như:

 

  • Sử dụng cách chơi chữ để làm cho tên sự kiện của bạn hay và dễ nhớ.
  • Lấy các từ lịch sử hoặc địa phương.
  • Kết hợp hai hoặc nhiều từ lại với nhau để tạo thành một từ hoàn toàn mới.
  • Thử tìm hiểu từ điển hoặc từ đồng nghĩa cho các từ khác có cùng ý nghĩa nghe hay hơn và phù hợp với chủ đề sự kiện của bạn.

Xem thêm: Thuê hội trường tổ chức workshop

 

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email