Tổ chức tết thiếu nhi tại nhà ý nghĩa cho bé yêu

Không hề quá đáng khi nói rằng, tết thiếu nhi là một trong những ngày các bé mong đợi nhất trong năm. Có lẽ khi đến ngày này bố mẹ sẽ ngay lập tức lên kế hoạch tặng cho các bé một ngày vui chơi thỏa thích tại khu vui chơi, công viên… Tuy nhiên, năm nay, hãy thử lên kế hoạch tổ chức tết thiếu nhi tại một địa điểm quen thuộc hơn – tại chính căn nhà của bạn. Tết thiếu nhi được ở bên bố mẹ và trải nghiệm những điều mới mẻ tại chính căn nhà quen thuộc sẽ là những kỷ niệm thực sự đáng nhớ với bé yêu và cả bố mẹ.

Nghĩ tới tổ chức tết thiếu nhi tại nhà có lẽ bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn. Trong không gian giới hạn và quen thuộc ấy làm sao có thể tạo ra điều mới mẻ thú vị? Để phonghoitruong.com.vn gợi ý cho bạn một vài ý tưởng nhé!

Ý tưởng tổ chức tết thiếu nhi

Quà tặng bất ngờ

Nếu không thể đưa các bé đến khu vui chơi, bố mẹ có thể thay đổi bằng một món quà bất ngờ. Chắc hẳn, các bé sẽ vui tới mức dành cả ngày để chơi với chúng mà không còn nghĩ tới khu vui chơi nữa. 

Món quà bất ngờ bố mẹ có thể lựa chọn theo sở thích của các bé ví dụ như ô tô đồ chơi, bộ trò chơi ghép hình, dụng cụ vẽ… Chắc hẳn đây không phải nhiệm vụ quá khó khăn với bố mẹ phải không?

Một gợi ý khác để bố mẹ lựa chọn được đúng món quà bé yêu thích chính là món quà bé đã ước muốn từ rất lâu. Hẳn là không ít lần các bé đã bày tỏ mong muốn mua thêm 1-2 món đồ chơi và bị bố mẹ từ chối bởi lý do bé đã có quá nhiều đồ chơi… Nhân dịp này, hãy tặng các bé món quà ấy nhé. Chắc chắn các bé sẽ vui cả ngày

Trò chơi yêu thích

Dù địa điểm tổ chức tết thiếu nhi này chính là căn nhà quen thuộc bạn cũng có thể tổ chức trò chơi cùng bé. Ba mẹ có thể tham khảo từ các trò chơi đơn giản như ghép hình, trò chơi với bóng. 

Tuy nhiên các bé sẽ hứng thú hơn rất nhiều với những trò chơi giải mật thư, vượt chướng ngại vật… Thử biến căn nhà của bạn thành sân chơi giải mật thư với những câu đố thử thách khác nhau. Đừng quên sau mỗi thử thách, tặng bé một phần thưởng nho nhỏ cho sự cố gắng nhé!

Ngoài ra, hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều trò chơi kích thích trí tuệ và sự sáng tạo của bé. Ba mẹ có thể tham khảo và mua để chơi cùng con trong dịp này nhé.

Cùng nấu ăn – tự tay chuẩn bị bữa tiệc và những món yêu thích

Các bé vốn rất yêu thích được cùng tham gia làm công việc gì đó với ba mẹ. Dịp tết thiếu nhi này bạn có thể lên kế hoạch cùng các bé làm vài món ăn đơn giản. Chắc hẳn các bé yêu sẽ rất hứng thú với hoạt động này đó. 

Cùng bé nấu ăn xây dựng tính cách kiên trì nhẫn nại của bé. Bên cạnh đó, bé sẽ được cổ vũ biết giúp đỡ ba mẹ. Biết đâu ba mẹ có thể phát hiện thêm sở thích của bé thông qua hoạt động này.

Trang trí nhà cửa

Giống với hoạt động nấu ăn, ba mẹ có thể cùng bé có thể cùng trang trí nhà cửa hoặc một góc nhỏ xinh dành cho bé yêu. Ba mẹ vừa có thời gian ở bên con lại vừa kích thích sự sáng tạo của bé. Không cần quá cầu kỳ hoàn hảo, hãy coi như đang cùng nhau chơi với màu sắc và hình vẽ. Chắc chắn bé yêu sẽ rất hào hứng với hoạt động này đấy. Bởi vì chẳng có em bé nào không yêu thích màu sắc và thời gian được chơi cùng bố mẹ phải không?

Một chuyến đi chơi xa

Nếu không muốn không gian chỉ giới hạn trong căn nhà quen thuộc, bạn có thể thử với một ngày cắm trại ngoài trời hoặc một chuyến về quê. 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy khu cắm trại khá lý tưởng quanh Hà Nội. Tuy nhiên hãy chắc chắn tình hình đủ an toàn cho hoạt động này. Một chuyến đi chơi thì cần chuẩn bị kỹ càng và thực sự an toàn mới có thể vui vẻ được phải không.

Nếu bạn vẫn muốn đi đâu đó thì về quê là sự lựa chọn không tồi. Quê hương lúc nào cũng là nơi yên bình mọi người đều muốn trở về. Mùa hè đã đến, cũng là lúc các bé được nghỉ hè có khá nhiều thời gian. Chuyến đi về quê để các bé khám phá thiên nhiên là một ý tưởng không tệ phải không?

 >> Nếu bạn còn đang đau đầu tìm kiếm chủ đề thật thú vị cho bé yêu này, tham khảo chủ đề tổ chức ngày tết thiếu nhi ngay nhé

Kết

Tết thiếu nhi đã đến rất gần, chúng tôi tin rằng bạn đã có những kế hoạch để tổ chức ngày này thật vui vẻ ý nghĩa cho bé yêu. Dù cho bạn có lên kế hoạch tổ chức tết thiếu nhi như thế nào điều quan trọng và hạnh phúc nhất với các bé chắc hẳn là được ở bên bố mẹ. Ngày thường quá bận rộn với công việc và bộn bề cuộc sống, hãy gạt mọi thứ sang một bên và dành trọn ngày ⅙ vui vẻ hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình nhé

Rate this post
Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email
0353813388