Phong thủy phòng làm việc, phòng họp

 Mã :   -    Diện tích : 200 m   -    Sức chứa : 50 người
phong-hop

BÁO GIÁ - ĐẶT LỊCH

Một phòng làm việc, phòng họp hợp phong thủy sẽ giúp bạn suôn sẻ hơn trong công việc và kinh doanh, chính vì thế, khi bố trí nội thất cần phải chú ý đến một số nguyên tắc phong thủy văn phòng sau đây:

Xác định vị trí ngồi tốt nhất

Mỗi một năm sinh ứng với một cung mệnh khác nhau, và một cũng mệnh lại hợp với một phương hướng nhất định, chính vì thế khi chọn chỗ ngồi cho mình, bạn nên chọn một chỗ ngồi lý tưởng hợp phong thủy, điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn và nhanh “thăng quan tiến chức”.

Ví dụ:  Mạng Thổ hợp với hướng Tây Nam và Đông Bắc. Mạng Mộc hợp với hướng Đông và Đông Nam. Mạng Hỏa hợp với hướng Nam. Mạng Kim nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. Trong khi đó, mạng Thủy lại hợp nhất với hướng Bắc.

Dù chọn ngồi theo hướng nào thì bạn cũng cần phải tránh với việc ngồi quay lưng với của ra vào, vì tiếng mở của thường xuyên sẽ là cho tâm trạng bạn không được thoải mái và bất an.

phong-thuy-phong-hop

Vị trí ngồi hợp phong thủy văn phòng

Bàn làm việc

Hiện có rất nhiều kiểu bán làm việc cho nhân viên văn phòng, tuy nhiên kiểu bàn vuông và bàn hình chữ nhật lại thích hợp hơn cả, bỏi nó mang lại sự thoải mái và tập trung cao độ hơn mặt bàn tròn. Các cạnh của mặt bàn nên được vát tròn, nhằm tránh chĩa “mũi tên độc” vào người ngồi sau hoặc những nhân viên thường xuyên đi ngang qua. Bàn hình chữ L được ví như lưỡi dao. Lưỡi dao này có thể chặt đứt các mối quan hệ và khả năng thăng tiến, thành công của bạn.

phong-thuy-van-phong-2

Bàn làm việc hợp phong thủy

Trang trí nội thất theo ngũ hành

Một phòng làm việc cân bằng cần phải được bố trí nội thất một cách hợp lý theo yếu tố ngũ hành. Tất cả các hành đều được phải cân đối với nhau, nếu một hành được nhấn mạnh quá nhiều hoặc quá ít, chúng đều có thể tác động đến các nguồn năng lượng trong không gian này.

Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế, sắp xếp phòng làm việc, bạn cần xác định xem mình thuộc hành nào. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những loại vật liệu, màu sắc thích hợp nhất.

Ví dụ: Bạn thuộc hành Thủy, bạn hợp với màu xanh dương, các vật dụng nội thất được làm từ chất liệu kính. Tuy nhiên, cần tránh bài trí quá nhiều yếu tố Thủy trong phòng làm việc, bởi chúng sẽ làm mất sự cân bằng năng lượng trong phòng. Người mệnh thủy nên chọn nội thất bằng kính.

phong-thuy-van-phong-3

Trang trí nội thất theo ngũ hành

Kích hoạt năng lượng trong phòng

Nếu bạn muốn công việc được thuận lợi và có hiệu quả, nhân viên hòa thuận với nhau thì việc sắp xếp, bố trí không gian hợp phong thủy văn phòng là một điều cần thiết. Tránh để không gian tù túng, chật hẹp sẽ sinh nhiều âm khí, và nếu căn phòng có quá nhiều dương khí thì cũng dễ gây cảm giác nóng giận. Hãy thử sắp xếp lại căn phòng gọn gàng, hợp lý, treo vào đó một chiếc gương để nhằm tạo cảm giác mở rộng không gian và bổ sung một vài bức tranh phong cảnh để cho khí được luân chuyển dễ dàng, căn phòng được thoáng đãng hơn.

Phong thủy phòng họp
phong thuy phong hop
Nên đặt phòng họp tại vị trí đông nam hoặc đông so với tâm nhà hoặc tâm tòa nhà, vì đông là quẻ “chấn”, đông nam là quẻ “tốn” trong kinh dịch đây là 2 quẻ của sự năng động nên đặt phòng họp tại phương đông hoặc đông nam là tốt nhất.
2.        Bàn họp nên thiết kế theo kiểu bàn tròn hay bàn chữ nhật có viền tròn ở 4 góc để không có sát khí tại 4 góc của bàn họp.
3.        Người chủ trì cuộc họp nên ngồi tại vị trí tựa lưng vào tường và nhìn mặt ra ngoài cửa phòng để quan sát hết mọi người ra vào.
4.        Không nên thiết kế bàn làm việc theo “thế chiếu tướng”, có nghĩa là người chủ trì ngồi một bàn riêng, và hai bên có hai dãy bàn, ở giữa là khoảng trống. với “thế chiếu tướng” thì ở giữa sẽ tạo ra khoảng trống và tạo ra dòng sát khí bay tới người chủ trì cuộc họp. người chủ trì cuộc họp mà phạm vào thế này thì sẽ bị căng thẳng và bất lợi trong cuộc họp.
5.        Người chủ trì cuộc họp không được ngồi tựa vào cửa sổ, không được ngồi tựa vào nhà vệ sinh.
6.       Không được kê bàn họp dưới dầm nhà.
Bình Luận

By   -   Th6 23, 2017   -   0 Comment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN