Một cách quan trọng để hướng đến thành công là, có được cách tư duy để tập trung vào bức tranh lớn hơn. Theo Business Insider, trong khi hầu hết con người chỉ ngồi một chỗ và hy vọng, những người thành công lại suy nghĩ như thế này:

1. Yêu thương và tin tưởng những gì mình thực hiện

Điểm chung của những người thành công, là yêu bản thân và chính những gì họ làm. Công việc với họ đôi khi cũng khó khăn và áp lực, nhưng một khi họ vui lòng thực hiện vì họ tin tưởng điều đó – đam mê sẽ thúc đẩy họ tiến bộ. Và đương nhiên, không tránh khỏi những vấp ngã.

2. Có kế hoạch nhưng không “cóng” trước những thay đổi bất ngờ

“Theo đuổi đam mê” không có nghĩa là bất chấp rủi ro và hậu quả một cách mù quáng, ngay cả những người được coi là thiên tài lập dị, vẫn cố gắng học hỏi qua thất bại để hạn chế nó. Ngoài ra, họ cởi mở với những thứ bên ngoài kế hoạch của bản thân, để tìm cơ hội hoặc tăng tốc nhanh hơn.

3. Cầu toàn nhưng chấp nhận việc bản thân không hoàn hảo

Thất bại là điều rất đau đớn, đặc biệt là khi chị em dồn toàn bộ tâm sức cho thứ mà mình thực hiện. Sự cầu toàn của những người thành công, là mong muốn hoàn thiện bản thân nhưng họ không tuyệt vọng trước thất bại, không có gì là lãng phí khi mọi sai lầm đều để lại một hay nhiều bài học.

4. Không nhất thiết phải bắt chước đám đông

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng điều này lại đúng với thực tế. Những con người thành công, thành công vì họ dám thay đổi hiện trạng và tạo ra chuẩn mực mới. Họ nỗ lực bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình để tạo ra sự khác biệt.

 Làm thế nào để bớt chơi vơi khi những người quanh tôi đều thành công và hạnh phúc ở tuổi băm? - Ảnh 4.

5. Mục tiêu ban đầu của những con người thành công, không phải là “làm giàu”

Những tấm gương thành công nổi tiếng thế giới, đều xuất thân với 1 điểm chung: Mục tiêu ban đầu của họ không phải là tiền.

Hãy trông Jeff Bezos, ông chủ của đế chế Amazon, từng khởi nghiệp với mong muốn nhiều người Mỹ sẽ được đọc sách rồi tạo ra nền tảng thương mại điện tử lớn nhất nhì thế giới.

Họ tập trung vào bức tranh lớn hơn, vào sự thay đổi tích cực cho tập thể chứ không riêng gì cá nhân. Nhân viên nỗ lực đóng góp cho công ty, nâng cao hiệu quả công việc – đương nhiên sẽ được thăng chức, tăng lương. Ai đem đến những thay đổi tích cực, tạo ra giá trị cho đời, tiền cũng tự nhiên tìm đến với họ.

Originally posted on 9 Tháng Bảy, 2019 @ 8:56 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *