kế hoạch tổ chức trung thu cho bé trường mầm non tiểu học

Tết trung thu đang đến gần và đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu lên kịch bản tổ chức lễ hội trăng rằm cho các bé. Đây vừa là hoạt động mang tính nhân văn ý nghĩa, duy trì truyền thống dân tộc, vừa là cách để xây dựng hình ảnh của nhà trường đối với các bậc phụ huynh. Vậy đối với trẻ mầm non thì nên tổ chức tết trung thu như thế nào? Kế hoạch tổ chức tết thiếu nhi cho trường tiểu học ra sao?

thuê hội trường tổ chức sự kiện tại hà nội

I. Tổ chức tết trung thu cho trường mầm non

Không cần quá nhiều thời gian chuẩn bị như khi tổ chức tết trung thu cho doanh nghiệp, tuy nhiên thời điểm tốt nhất để chuẩn bị kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ mầm non là trước ngày diễn ra khoảng 1 tuần, cần nhiều hơn nếu như có thêm tiết mục văn nghệ của các bé. Các tiêu chí chuẩn bị bao gồm:

1. Kịch bản tết trung thu trường mầm non

Kịch bản sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của chương trình đêm hội trăng rằm. Do đó đây là yếu tố quan trọng cần được làm cẩn thận và càng chi tiết càng tốt. Trong phần kịch bản sẽ bao gồm một số yếu tố quan trọng:

 • Lời dẫn chương trình tết trung thu cho trẻ mầm non
 • Các chương trình tết trung thu văn nghệ, phá cỗ, rước đèn, trò chơi.
 • Thời lượng, thứ tự của các chương trình.
 • Vai trò của khách mời kịch bản cho chú cuội, chị hằng.

Ngoài ra khi lên kế hoạch, người tổ chức cần phân chia nhiệm vụ rõ ràng cho tất cả mọi người tham gia để có thể đảm bảo chương trình được diễn ra đúng như kế hoạch đã định.

thuê hội trường tổ chức sự kiện tại hà nội

2. Trang trí khu vực sân khấu

Đây là công đoạn tiếp theo sau khi đã lên được một kịch bản hoàn chỉnh và cần khá nhiều thời gian để hoàn thiện. Ngoài chủ đề trang trí xoay quanh lễ hội đêm rằm, ông trăng, chú cuội, chị hằng,… thì theo kinh nghiệm của Cyber Show, việc kết hợp thêm các nhân vật được yêu thích trên các chương trình thiếu nhi sẽ tạo được sự hứng thú cho các bé.

Đa phần các trường mầm non hiên nay sẽ nhờ sự giúp đỡ của một công ty tổ chức sự kiện cho phần trang trí để tránh việc lãng phí khi mua sắm vật dụng đồng thời sự chuyên nghiệp của các công ty sẽ đảm bảo chương trình được diễn ra một cách hoàn hảo hơn.

3. Chuẩn bị các tiết mục văn nghệ

Đây có lẽ là phần chuẩn bị tốn nhiều thời gian và công sức nhất, tuy nhiên lại là một trong những phần chính tạo nên sự thành công của chương trình. Việc để các bé tham gia các tiết mục văn nghệ vừa mang lại niềm vui cho các bé, vừa đem lại sự háo hức, đợi chờ từ phía phụ huynh.

Các bé mầm non vẫn chưa thể tự chăm sóc và bảo vệ mình do đó trong quá trình tổ chức, nên phân công nhân sự và nhờ sự giúp đỡ của phụ huynh để luôn có thể để ý đến các hoạt động vui chơi của bé.

thuê hội trường tổ chức sự kiện tại hà nội

II. Kế hoạch tổ chức trung thu trường tiểu học

Đối với các bé tiểu học thì việc tổ chức lễ trung thu không có nhiều khác biệt về mặt kịch bản cũng như các chương trình tết trung thu. Không như các bé mầm non, ở độ tuổi này các em tiểu học cực kì hiếu động và nghịch ngợm do đó ngoài các chương trình văn nghệ thì phần trò chơi cho các bé cũng cần phải tính toán đến mức độ an toàn nhiều hơn.

Theo kinh nghiệm tổ chức lễ trung thu thì đối với học sinh tiểu học, nên tăng thời gian của các chương trình diễn kịch, múa lân, trò chơi sẽ tạo được không khí hào hứng của các em nhiều hơn là những tiết mục văn nghệ, phá cỗ.

Về cơ bản kế hoạch tổ chức trung thu cho các bé tiểu học sẽ bao gồm:

 • Xác định số lượng học sinh tham gia.
 • Xác định nhân sự tham gia giám sát.
 • Lên kịch bản chương trình.
 • Tiến hành trang trí, phân chia khu vực sân khấu, trò chơi, khu vực rước đèn.
 • Chuẩn bị các tiết mục.
 • Điều tiết chương trình.
 • Giám sát hoạt động vui chơi của các bé.

Quý khách có nhu cầu thuê hội trường tổ chức sự kiện tại hà nộithuê phòng hội thảo tại hà nội vui lòng liên hệ:

Phòng kinh doanh và dịch vụ hạ tầng

Hotline:

Khổng Phương – Tel: 0982 354 969

Nguyễn Hòa – Tel: 0912 123 267

Nguyễn Ngọc – Tel: 0989 618 532

Email: hoitruonghanoi@gmail.com

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
0353813388