Hướng dẫn người từ vùng địa phương có dịch khai báo y tế khi về quê ăn tết

 Mã :   -    Diện tích : 200 m   -    Sức chứa : 50 người

BÁO GIÁ - ĐẶT LỊCH

Đếm ngược những ngày làm việc cuối cùng, người lao động ở khắp các tỉnh thành chuẩn bị về quê ăn tết. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, một số địa phương quy định người từ vùng dịch về quê ăn tết cần thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Hiện tại, dịch Covid-19 đã lan ra khắp 12 tỉnh thành. Vì thế nhiều tỉnh thành đã ra quyết định sẽ cách ly y tế với người từ vùng dịch trở về.

Vùng dịch gồm những địa phương nào? 

Thứ trưởng giải thích, vùng có dịch là nơi có ca bệnh và được chính quyền địa phương xác định và đang bị phong tỏa nghiêm ngặt, “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Những người đang ở vùng dịch, nơi bị phong tỏa, người đi qua những khu vực đang bị phong tỏa tuyệt đối không được di chuyển.

Ngoài các đối tượng nêu trên, các đối tượng khác có thể di chuyển đến địa phương khác nhưng bắt buộc họ phải khai báo y tế với chính quyền ở nơi đến và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Thứ trưởng cũng cho biết, Bộ đang giao Cục Y tế Dự phòng soạn thảo hướng dẫn chung toàn quốc về vấn đề này. Trong đó, Bộ sẽ hướng dẫn cụ thể cho người dân về việc di chuyển cũng như các biện pháp phòng hộ phòng chống dịch. Thứ trưởng cũng lưu ý 12 tỉnh, thành đang có dịch COVID-19 không có nghĩa tất cả người dân tại các tỉnh, thành này đều thuộc diện cách ly, không được phép di chuyển.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.  “Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là phải đeo khẩu trang khi đi lại trên các phương tiện công cộng, ở nơi đông người. Sau đó là rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. Khi về tới địa phương, cần khai báo y tế để được theo dõi”, Thứ trưởng lưu ý

Hướng dẫn khai báo y tế tại địa phương

Như vậy, tùy theo từng địa phương, nếu người dân không về từ vùng dịch thì cần đến ngay các trạm y tế xã, phường để khai báo.

Khai bao y tế khi về quê ăn tết
Một số địa phương, nếu người dân không về từ vùng dịch cần đến ngay các trạm y tế xã, phường để khai báo.

Tại đây, người dân sẽ được cung cấp một tờ khai y tế. Trong tờ khai y tế này sẽ gồm một số nội dung như: họ tên, địa chỉ, năm sinh, nơi lưu trú, nơi đến, nơi đi, số điện thoại liên lạc…

Trên đây là mộ số thông tin Hội trường Vplace tổng hợp về cách khai báo y tế dành cho người lao động về quê ăn tết. Nhân dịp Xuân Tân Sửu, hội trường Vplace xin kính chúc quý khách năm mới sức khỏe, hạnh phúc, an khang – thịnh vượng.

VPLACE xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và đồng hành cùng Vplace trong năm vừa qua. Trong năm 2021, chúng tôi cam kết sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa để đem đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất cho quý khách.

Kính chúc quý khách và gia đình một mùa Tết an toàn, bình an, hạnh phúc.

Chúc mừng năm mới!!!  

Theo baochinhphu.vn

Bình Luận

By   -   Th2 6, 2021   -   0 Comment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN