Cuộc chiến sinh tồn của doanh nghiệp bất động sản thời Covid: Thay đổi để thích nghi

 Mã :   -    Diện tích : 200 m   -    Sức chứa : 50 người

BÁO GIÁ - ĐẶT LỊCH

Khởi động cuộc sống thích nghi với Covid 19

Thị trường bất động sản năm 2020 kỳ vọng khởi sắc hơn, nhưng ngay đầu năm lại chịu ảnh hưởng vì dịch Covid 19.Như đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM, tất cả các doanh nghiệp bất động sản đều bị tác động.

người tổ chức sự kiện

Các sự kiện đông người như quảng bá tiếp thị, bán hàng đều bị hủy bỏ.Tình hình còn tệ hơn khi hàng loạt các doanh nghiệp đã cho nhân sự lên văn phòng làm việc luân phiên, thậm chí có nơi đã cho nhân sự tạm nghỉ không lương khi nguồn cung sản phẩm vẫn chưa cải thiện.

“Covid 19 làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp bất động sản, nhất là công tác tiếp thị quảng bá sản phẩm và bán hàng là khâu rất quan trọng trong dây chuyền sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Làm tăng nguy cơ doanh nghiệp bị rơi vào thua lỗ, phá sản…”, báo cáo của HoREA nêu rõ.

Bên cạnh đó, theo thống kê, trong tổng số khoảng 1.000 sàn hoạt động trong lĩnh vực môi giới, hiện có tới 1/3 số sàn giao dịch bất động sản, tức hơn 300 sàn đóng cửa. Ngoài ra, khoảng 500 sàn giao dịch phải tạm dừng hoạt động một phần.

Giới chuyên gia nhận định, tình hình khó khăn hiện nay sẽ còn kéo dài và khốc liệt. Vì thế, trước khi tìm được vắc xin đặc trị con virus ngang ngược và oái oăm này, mỗi nền kinh tế, mỗi ngành nghề phải thiết lập một lối sống mới, theo cách khác nhau để cùng nhau tồn tại và phát triển.

Riêng lĩnh vực bất động sản, các doanh nghiệp không còn cách nào khác ngoài ứng dụng công nghệ thông tin vào bán hàng, cả kể họp online, mở bán sản phẩm qua livestream, bán hàng qua app…

“Dịch bệnh bùng phát, cách ly toàn xã hội mới thấy trước giờ trong hoạt động bất động sản luôn luôn có một lỗ hổng rất lớn, đó là thiếu những giải pháp làm việc trên môi trường online, phụ thuộc quá nhiều vào hình thức hoạt động truyền thống – bán hàng offline”, ông Đỗ Đức Huy, kỹ sư công nghệ thông tin đánh giá.

Tuy nhiên, cũng không thể bắt bệnh cả một ngành như cách mà “thầy bói xem voi”.Trên thực tế, để đối phó với Corona, đã có một số ít chủ đầu tư sớm mở sàn giao dịch trực tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.Trong số hiếm hoi các chủ đầu tư làm được điều này chính là Gamuda Land – nổi tiếng với khu đô thị xanh Gamuda Gardens.

Bình Luận

By   -   Th4 22, 2020   -   0 Comment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN