Cách chọn bình giữ nhiệt chuẩn, nhận biết bình giữ nhiệt Trung Quốc

Trên thị trường bày bán tràn lan các bình giữ nhiệt có xuất xứ Trung Quốc với giá thành chỉ từ 100.000 VNĐ, đổ lại thậm chí nếu bạn mua 10 bình giá giảm xuống còn 50.000 – 70.000 VNĐ tùy nơi. Nhưng khi mua về người tiêu dùng mới phát hiện dưới đáy bình có chứa các chất lạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để tránh không mua phải bình giữ nhiệt trung quốc sau đây là một số cách chọn bình giữ nhiệt chuẩn :

Một số cách chọn bình giữ nhiệt chuẩn:

– Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.

– Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.

– Các loại bình giữ nhiệt của Thái Lan,Hàn quốc, Việt Nam… thường có túi chống ẩm ở trong bình nhưng hầu hết bình giữ nhiệt của Trung Quốc thì không.

– Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.

– Giá bình giữ nhiệt chất lượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản dao động từ 150.000 đồng/bình trở lên, trong khi đó bình giữ nhiệt Trung Quốc có giá thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.

– Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

– Loại có 2 – 3 lớp đáy rất dày khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn. Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

– Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox “hàn điểm” để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

– Nên mua bình giữ nhiệt ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu.

Cách bảo quản bình tốt và sử dụng bền lâu, cần lưu ý:

Lần đầu tiên sử dụng, nên cho nước nóng giữ nóng) hoặc nước lạnh (giữ lạnh) vào bình ngâm khoảng hai phút để rửa và tăng hiệu quả giữ nhiệt. Nên dùng chuyên để giữ nóng hoặc giữ lạnh, không nên dùng lẫn lộn khi nóng khi lạnh. Luôn đổ nước cách mặt bình khoảng 2cm để nhiệt truyền ra ngoài chậm hơn, có thể giữ nhiệt lâu hơn. Sau một thời gian sử dụng, thân bình có thể xuất hiện những chấm rỉ. Nên đổ dung dịch nước giấm loãng vào bình ngâm khoảng 30 phút, sau đó dùng vải mềm lau khô, các chấm rỉ sẽ biến mất.

Nên vệ sinh bình sạch sẽ ngay khi sử dụng xong. Tránh để bình ở nơi có nhiệt quá cao hay quá thấp (tùy vào việc giữ nóng hay giữ lạnh) vì dễ làm giảm khả năng giữ nhiệt. Không dùng bình để chứa nước có gas, nước trái cây, sữa…

Originally posted on 28 Tháng Chín, 2019 @ 10:45 sáng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
Share on email
Email
0353813388