Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc !

 Mã :   -    Diện tích : 200 m   -    Sức chứa : 50 người
gia đình hạnh phúc

BÁO GIÁ - ĐẶT LỊCH

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu không bao giờ kết thúc !

gd-hp

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, nhưng hạnh phúc sẽ dài lâu nếu chúng ta thực hiện được 4 điều dưới đây với những người mình thương yêu.
1. Không nợ ai món nợ trách nhiệm
Cuộc sống chúng ta đang sống giống như một vở kịch lớn, mà trong vở kịch đó mỗi người đảm nhận một vai diễn khác nhau như là bố, mẹ, anh, chị, em, con, cháu…Và từng vai diễn lại có những nghĩa vụ và trách nhiệm khác nhau.
Ví dụ là một người con bạn phải có trách nhiệm hiếu kính, chăm sóc ông bà, cha mẹ, những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng bạn, tuyệt đối không được rũ bỏ trách nhiệm này, nói cách khác đó là món nợ trách nhiệm của người làm con đối với bậc sinh thành mà bạn cần phải trả.
Nếu bạn là cha mẹ thì trách nhiệm của bạn chính là nuôi dưỡng, giáo dục cũng như định hướng tư tưởng cho con, để con cái trưởng thành trong môi trường tốt, nhận được nền giáo dục văn minh.
Nếu là vợ chồng, bạn phải có trách nhiệm thủy chung, tôn trọng đối phương, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống. Người ta nói phải tu ngàn năm mới có duyên làm vợ chồng, cho nên đừng nợ chồng hay vợ bạn sự chân thành và khoan dung.
Và, nếu là anh chị em ruột thịt trong một nhà, món nợ bạn phải nhớ là hãy sống có trách nhiệm yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ anh chị em.
2. Không nên nợ tiền bạc
Chúng ta vẫn thường nói: Đã là anh em người nhà thì không nên phân biệt của anh của tôi, như vậy mới chứng tỏ được tình cảm thân thiết. Nhưng người xưa cũng nói: Anh em ruột thịt cũng phải tiền bạc phân minh để tránh sứt mẻ tình cảm.
Giữa anh em người thân đôi khi không thể rõ ràng về tài chính. Tuy là như vậy, nhưng có những khoản cần sòng phẳng, nên trả thì nhất định phải trả đúng lúc. Có như vậy mới giữ được tình cảm bền lâu.
Bạn đừng nghĩ sòng phẳng quá sẽ khiến anh em mất vui, ngược lại, nếu bạn không rõ ràng minh bạch mới tạo cho đối phương tâm lý không thoải mái.

 1. Món nợ ân tình
  Giữa bạn bè với nhau tốt nhất không nên vướng vào món nợ ân tình, đặc biệt nếu là người thân thì lại càng không nên.
  Bạn có thể sẽ hoài nghi, đã là người thân thì sao tránh được nợ nhau tình cảm. Bởi lẽ thường người một nhà vẫn thường tình nguyện làm gì đó cho nhau, giúp đỡ nhau mà không đòi hỏi yêu cầu hay đền đáp. Nhưng chính vì lẽ đó mà chúng ta càng nên tỉnh táo để sống một cách trọn vẹn với lương tâm. Người giúp ta một thì ta phải trả một hoặc gấp đôi, thậm chí là hơn nữa.
  Cũng có những ân tình mà có khi cả đời này chúng ta không thể báo đáp. Ngay trước mắt đó chính là công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ cha. Vậy thì hãy không ngừng cố gắng, hãy làm tất cả những gì có thể để báo đáp cho cha mẹ.
  Ngoài ra khi sống trên đời này chúng ta phải có lòng biết ơn, lương thiện để mang ngọn lửa của tình yêu truyền đi khắp nơi. Nếu mỗi người có thể làm như vậy, thế giới này sẽ trở nên đẹp đẽ hơn.
 2. Không nên lãng phí thời gian
  Người thân bên cạnh chúng ta không bao giờ yêu cầu chúng ta phải có sự thành công to lớn, mà đơn giản chỉ cần mọi thành viên trong gia đình luôn đùm bọc, yêu thương lẫn nhau, vui vẻ, khỏe mạnh. Đó chính là hạnh phúc chứ không phải hạnh phúc là có nhiều tiền, nhà lầu xe hơi hay mỗi ngày được ăn sơn hào hải vị.
  Hãy trân trọng từng giây từng phút quý giá bên người thân để yêu thương và chăm sóc họ. Đừng đợi đến khi người thân không còn nữa mới cảm thấy hối hận.
  Nếu có thể không nợ người thân những điều kể trên, thì có lẽ như vậy gia đình sẽ càng êm ấm thuận hòa. Đó cũng chính là nền móng vững vàng cho hai từ “hạnh phúc”.

Để biết thêm thông tin chi tiết phòng hội thảo xin vui lòng liên hệ:

Nguyễn Hòa – Tel: 0912 123 267 – 0986 301 063

Nguyễn Thuý – Tel: 0974 311 066 – 0944 443 220

Trung tâm đào tạo công nghệ thông tin (NIIT-ICT Hà Nội)

Tầng 3, Tòa nhà 25T2-N05, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phố Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

Email: info@niithanoi.vn

Website: http://localhost/project/niit

CÁC DỊCH VỤ GIA TĂNG CHO KHÁCH HÀNG THUÊ PHÒNG HỘI TRƯỜNG

Dịch vụ cho thuê máy tính

Teabreak, ăn trưa

Backdrop

Xe đưa đón

Thuê MC, lễ tân,…

Chụp ảnh, quay camera

Cabin dịch

Tai nghe

Bình Luận

By   -   Th12 29, 2016   -   0 Comment
BÀI VIẾT LIÊN QUAN